• Zalo

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi người Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/03/2020 14:03:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lần xuất hiện công khai đầu tiên, giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man Hee lên tiếng xin lỗi vì nhiều thành viên của giáo phái nhiễm Covid-19.

"Mặc dù không có chủ ý nhưng đã xuất hiện nhiều người nhiễm bệnh như vậy. Tôi không còn mặt mũi nào nữa. Thật tâm xin lỗi tất cả người dân", ông Lee Man-hee nói trong cuộc họp báo chiều 2/3 tại Gyeonggi. 

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi người Hàn Quốc  - 1

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi người Hàn Quốc

Thay mặt các thành viên, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân Hàn Quốc”, Lee nói trước khi dập đầu quỳ gối 2 lần.

Lee nói biết ơn Chính phủ Hàn Quốc vì nỗ lực trong việc ngăn chặn dịch và mong được tha thứ. Giáo chủ Tân Thiên Địa khẳng định giáo phái của mình hợp tác tích cực với Chính phủ, phản bác lại cáo buộc che giấu thông tin các thành viên trước đó.

Tối 1/3, Seoul đề nghị khởi tố hình sự Lee cùng 12 thành viên khác trong Tân Thiên Địa với các cáo buộc từ chối xét nghiệm, cách ly, không công khai danh sách toàn bộ tín đồ, cản trở công việc của cơ quan y tế và quốc phòng Hàn Quốc.

"Nếu giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee và các thủ lĩnh khác hợp tác trong công tác ứng phó dịch Covid-19 ngay từ đầu thì đã có thể cứu sống nhiều người", Thị trưởng Seoul Park Won-Soon nói trong một video đăng tải trên Facebok.

Video: Giáo chủ Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi người dân Hàn Quốc

 

 

Tuy nhiên, một lãnh đạo của Tân Thiên Địa hôm 1/3 vẫn lớn tiếng khẳng định không có trách nhiệm đối với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc. Kim Shin Chang, Giám đốc phụ trách các giáo đoàn quốc tế thuộc Tân Thiên Địa nói các tín đồ đã minh bạch và hợp tác với chính quyền, đồng thời cáo buộc ngược giới chức đổ vấy trách nhiệm cho Tân Thiên Địa để trốn tránh trách nhiệm.

Hàn Quốc cho tới nay ghi nhận 4.212 ca nhiễm Covid-19. 57% trong số này có liên quan tới các thành viên của Tân Thiên Địa.

Diệu Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !