• Zalo

Yonhap: Thị trưởng Seoul đề nghị khởi tố Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee tội ngộ sát

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 01/03/2020 20:22:00 +07:00

Thị trưởng Seoul tuyên bố, nếu Tân Thiên Địa không thực hiện các biện pháp cần thiết, Seoul sẽ kiện ông này với nhiều tội danh, bao gồm tội ngộ sát theo các thông báo trước đó.

Hãng Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap ngày 1/3 đưa tin, chính quyền Seoul đề nghị khởi tố hình sự đối với Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee và cộng sự với tội danh giết người.

Yonhap: Thị trưởng Seoul đề nghị khởi tố Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee tội ngộ sát - 1

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee. Ảnh: HWPL

Vào sáng ngày 1/3, Thị trưởng Seoul Park Won-sun đã đăng một bài viết trên tài khoản facebook cá nhân, "yêu cầu ông Lee Man-hee, với tư cách là người chịu trách nhiệm chính cho sự việc lần này, ngay lập tức đứng ra giải quyết vấn đề".

Thị trưởng Park kêu gọi Giáo chủ Lee Man-hee và các thành viên Tân Thiên Địa cần đưa ra lời xin lỗi đối với toàn thể người dân Hàn Quốc, đồng thời yêu cầu ông Lee và các giáo đồ Tân Thiên Địa phải nhanh chóng tiếp nhận xét nghiệm virus corona và tích cực hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thị trưởng Seoul tuyên bố, nếu Tân Thiên Địa không thực hiện các biện pháp cần thiết, chính quyền Seoul sẽ kiện ông về với các tội danh, bao gồm tội ngộ sát theo các thông báo trước đó.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, tính đến 9h sáng ngày 1/3, có 2.113/3.526 người nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có liên quan đến Tân Thiên Địa.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !