Giám đốc người Hàn Quốc giết bạn thân, bỏ xác trong vali thay đổi lời khai

Bản tin 113Thứ Hai, 30/11/2020 07:48:00 +07:00
(VTC News) -

Nghi phạm Jeong In Cheol bất ngờ thay đổi lời khai về lý do sát hại, phi tang xác người bạn đồng hương của mình.

Ngày 30/11, Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra, lấy lời khai Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) làm rõ về hành vi giết người cướp tài sản. Jeong In Cheol chính là nghi phạm sát hại người bạn đồng hương tên Han Tong Duk (33 tuổi) rồi bỏ xác trong vali ở một ngôi nhà tại Quận 7, TP.HCM.

Giám đốc người Hàn Quốc giết bạn thân, bỏ xác trong vali thay đổi lời khai - 1

Nghi phạm Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Nghi phạm Jeong In Cheol bất ngờ thay đổi lời khai, cho rằng Han Tong Duk có góp tiền 1,8 tỷ đồng làm ăn chung. Tuy nhiên, công việc sau đó không thuận lợi và Han Tong Duk mượn 2,7 tỷ đồng của Jeong In Cheol nói 2 ngày sau sẽ trả.

Han Tong Duk sau đó không trả mà đòi cấn trừ 1,8 tỷ đồng đã góp vốn làm ăn trước đó.

Khi không đòi được tiền, Jeong In Cheol đã lên kế hoạch bắt cóc Han Tong Duk để đòi nợ, nếu không lấy được tiền sẽ sát hại nạn nhân. Để chuẩn bị cho kế hoạch, Jeong In Cheol mua một cưa tay, kìm, kéo, túi nilon và thuốc ngủ đem về cất giấu ở công ty.

Ngày 26/11, Jeong In Cheol gọi điện cho Han Tong Duk đến quán cà phê trên đường Bùi Bằng Đoàn (Quận 7, TP.HCM) để bàn việc trả nợ. Sau đó, cả 2 đi về trụ sở công ty của Jeong In Cheol, nằm trên đường số 3 (Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7).

Lúc này, nhân viên công ty đã về hết, Jeong In Cheoln lấy thuốc ngủ bỏ vào bia đưa cho Han Tong Duk uống. Khi người bạn thiếp đi, Jeong In Cheol lấy 2 vòng trang sức trên người nạn nhân. Sợ Han Tong Duk kêu la, nghi phạm lấy găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân.

Phát hiện nạn nhân tử vong, Jeong In Cheol dùng cưa cắt thi thể nạn nhân ra nhiều phần bỏ vào bao nilon đưa lên sân thượng cất giấu.

Sáng 27/11, Jeong In Cheol vẫn làm việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Tiếp đó, Jeong In Cheol nhờ nhân viên đi bán 2 chiếc vòng trang sức nhưng khi nghe nhân viên báo lại chỉ được giá 80 triệu đồng nên Jeong In Cheol không bán vì biết giá trị của 2 vòng trang sức có giá cao hơn.

Chiều 27/11, Jeong In Cheol nói cho nhân viên biết việc mình đã giết người, rồi lái ô tô của nạn nhân đến căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2) của một người quen ở nhờ.

Đến khoảng 13h50 ngày 28/11, Jeong In Cheol bị lực lượng Công an TP.HCM bắt giữ.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !