• Zalo

Các nghệ sĩ xúc động với hình ảnh tình nguyện viên ở khu cách ly vì dịch Covid-19

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 21/03/2020 07:27:22 +07:00

(VTC News) - Các nghệ sĩ không kiềm được cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên đang chung tay bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh.

Video: Ca khúc "Ghen Cô Vy" hưởng ứng chiến dịch chống dịch Covid-19 gây sốt

Ngày 20/3, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên nằm chiếu ngoài trời, tranh thủ chợp mắt sau ca làm việc. Được biết, hình ảnh này ghi lại ở khu cách ly thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và nhanh chóng khiến nhiều người xúc động.

Các nghệ sĩ xúc động với hình ảnh tình nguyện viên ở khu cách ly vì dịch Covid-19 - 1

Các tình nguyện viên tranh thủ ngủ khi hết ca làm việc.

Chia sẻ lại hình ảnh của các tình nguyện viên, NSND Hồng Vân xúc động: "Xin tri ân các bạn, các con, các cháu. Nhìn tấm hình mà nước mắt cứ trào ra. Những ai còn nghĩ đến mình nhiều quá xin hãy dừng lại đi. Sau tất cả, chỉ có quê hương và gia đình".

Trong khi đó, Trúc Nhân viết: "Việt Nam ơi, mệt không? Đất nước này nợ các anh nhiều lời cảm ơn, đau lòng quá". Bên dưới bình luận, Jun Phạm, Nam Thư, Ốc Thanh Vân, Hồng Tú... và nhiều khán giả khác cũng bày tỏ cảm xúc nghẹn ngào trước sự vất vả của những người đang chung tay chống dịch Covid-19.

Cùng cảm xúc, Á hậu Phương Nga bộc bạch: "Mọi người đã vất vả nhiều rồi". "Một hình ảnh chạm đến trái tim của bất kỳ người xem nào vì nó nói lên sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ và những tình nguyện viên đang cùng cả nước chống dịch.

Tôi từng nghe trong bài Khát vọng tuổi trẻ có câu hát: 'Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay'. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, và sự hy sinh của các bạn trẻ thật khiến bất cứ ai cũng ngưỡng mộ" - MC Nguyên Khang chia sẻ.

Các nghệ sĩ xúc động với hình ảnh tình nguyện viên ở khu cách ly vì dịch Covid-19 - 2

Các nghệ sĩ xúc động trước bức ảnh các tình nguyện viên ở khu cách ly.

Nam MC nói thêm: "Song song với những câu chuyện gây ồn ào mấy ngày qua về sự ích kỷ cá nhân, về những người chỉ biết vì mình mà quên đi cộng đồng, lại có những hình ảnh của những con người vì bảo vệ cộng đồng mà bất chấp khó khăn gian khổ.

Tôi tin rằng, giới trẻ Việt Nam không thiếu những tinh thần sẵn sàng cống hiến, và tôi tin rằng khi nhìn vào chúng ta sẽ thốt lên hai chữ: Khâm phục. Cám ơn những bạn chiến sĩ và tình nguyện viên tuyệt vời đã giúp cộng đồng chung tay chặn đứng dịch bệnh đang ở giai đoạn dầu sôi lửa bỏng".

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến tối 20/3, Việt Nam ghi nhận 4 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca bệnh lên 91 người, trong đó, 17 bệnh nhân đã hồi phục.

Các biện pháp phòng dịch được Chính phủ triển khai quyết liệt, người dân được hạn khuyên nên hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết để ngăn tối đa sự lây lan của virus corona trong cộng đồng.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục