• Zalo

Bị thắc mắc chưa quyên tiền chống dịch Covid-19, Trấn Thành đáp: 'Đừng ép nhau'

Sao Việt Thứ Sáu, 20/03/2020 11:57:31 +07:00

(VTC News) - "Tôi có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, tôi biết và người được tôi giúp đỡ biết, như thế là đủ rồi" - Trấn Thành nói.

MC Trấn Thành vừa chia sẻ một số suy nghĩ và ý kiến cá nhân về việc đóng góp chống dịch Covid-19.
Anh cho biết, trên các diễn đàn hiện tại có rất nhiều ý kiến kiểu: "Không thấy nghệ sĩ A đóng góp", "Nghệ sĩ B giàu mà keo kiệt, đóng góp có ít tiền" hay "Mùa dịch, hạn mặn...Thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện".

Trước những thắc mắc này, Trấn Thành cho biết: "Tôi không có thói quen từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa thành ra đối phó với cộng đồng.

Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi".

Bị thắc mắc chưa quyên tiền chống dịch Covid-19, Trấn Thành đáp: 'Đừng ép nhau' - 1

MC Trấn Thành.

Tiếp đến, Trấn Thành lên tiếng về một số ý kiến "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó". Anh viết: "Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa".

Trấn Thành cho biết, anh để ý thấy hầu hết những người hay phàn nàn, chỉ trích thường là những người chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả bởi những người hay làm thì không thích nói.

Trấn Thành nêu quan điểm: Làm từ thiện là tình nguyện, đừng có ép nhau, tùy khả năng, ai có nhiều giúp nhiều, đừng so sánh, giúp nhiều hay ít cũng là tấm lòng, nghệ sĩ làm từ thiện từ cái tâm, đừng vì đối phó với dư luận, hãy đóng góp, giúp đỡ, bớt chỉ trích, phán xét.

Cuối cùng Trấn Thành viết: “Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch”.

Video: Bản tin Covid-19 ngày 19/3

 

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều