• Zalo

Giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY 2014

Kinh tếThứ Tư, 03/12/2014 04:40:00 +07:00

(VTC News) - Hội dinh dưỡng Việt Nam cùng với FrieslandCampina đã trao giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2014 cho tiến sĩ Bùi Thị Thu Nhuận.

(VTC News) - Vào ngày 2/12/2014, Tại Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 tại Hà Nội, Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) cùng với FrieslandCampina đã trao giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2014 cho tiến sĩ Bùi Thị Thu Nhuận (1931 – 1998) nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của bà cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Đây là giải thưởng do Hội dinh dưỡng Việt Nam và FrieslandCampina đã cùng sáng lập từ năm 2002 nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân trong lĩnh vực dinh dưỡng, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng tại Việt Nam.
Đại diện FrieslandCampina VN trao bằng khen cho đại diện cố TS. Bùi Thị Thu Nhuận 

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 với chủ đề “Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam” do Hội dinh dưỡng Việt Nam tổ chức với sự tham gia tài trợ của công ty FrieslandCampina thu hút sự tham dự của hơn 200 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Các báo cáo khoa học tại hội nghị năm nay tập trung vào những vấn đề về dinh dưỡng với tham luận từ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước như: Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam: Thực trạng & Giải pháp (PGS.TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng); Tầm quan trọng của Kẽm trong thời kỳ mang thai (GS. Janet King – Trường Đại học California Davis, Mỹ); Tiêu thụ đường ở trẻ em Việt Nam, Campuchia và Nhật Bản (GS. Shigeru Yamamoto – Trường Đại học JumonJi, Nhật Bản); Quản lý chất lượng trong nghiên cứu dinh dưỡng (GS. Henri Dirren – Viện nghiên cứu Bệnh viện Nhi Oakland, Mỹ). Hội nghị cũng đã đi sâu thảo luận về 3 chuyên đề: Dinh dưỡng cộng đồng, Dinh dưỡng lâm sàng và An toàn thưc phẩm.

Trong những năm qua, FrieslandCampina cùng với Hội dinh dưỡng Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Cụ thể như FrieslandCampina đã phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Hội Dinh Dưỡng Việt Nam đã thực hiện cuộc Khảo sát Tình trạng Dinh dưỡng Khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) từ năm 2010 – 2012 với qui mô lớn tại tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.
Toàn cảnh hội nghị 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Việt Nam vẫn đương đầu với gánh nặng kép của tình trạng dinh dưỡng: mức còi cọc của trẻ dưới 5 tuổi vẫn đang ở mức cao và mức béo phì là rất cao. Ngoài ra, trẻ em cũng bị  thiếu các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, D, C,…

Nghiên cứu SEANUTS không chỉ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý chương trình một số dữ liệu quý đầy đủ nhất các thông số liên quan tới dinh dưỡng và sức khỏe từ trước tới nay, mà những kết quả của nó còn chỉ ra: chìa khóa của sức mạnh quốc gia và sức khỏe của từng cá thể nằm trong việc thiết lập môi trường hỗ trợ lối sống lành mạnh và khuyến khích các hành vi hướng tới sức khỏe ngay trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Với hơn 140 kinh nghiệm trên toàn thế giới trong ngành sữa, FrieslandCampina luôn đồng hành, hợp tác chặt chẽ cùng các chuyên gia và các cơ quan chuyên môn tại  Việt Nam trong việc nghiên cứu, tìm ra các vấn đề và giải pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của nguời Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Đồng thời, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhằm mang đến những dưỡng chất thiết yếu đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.


Hạnh Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: