• Zalo

Flores: Nam Anh Kiệt bị thương nên mới thua, hẹn Lưu Cường tái đấu

Võ Thuật Thứ Hai, 20/07/2020 23:18:00 +07:00
(VTC News) -

Pierre Francois Flores muốn Lưu Cường hẹn Nam Anh Kiệt tái đấu do cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh bị thương ở lần tỉ thí trước.

Pierre Francois Flores llên tiếng bênh vực Nam Anh Kiệt sau khi cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh thua võ sĩ tự do Lưu Cường trong một trận tỉ thí mới đây ở Hà Nội. Flores cũng là môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh và từng giao lưu với Lưu Cường trước đây. 

Theo võ sĩ người Canada từng gây ồn ào với những lần sang Việt Nam tỉ võ, việc phân tài cao thấp giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường chỉ thực sự được định đoạt nếu có trận tái đấu. Khi tỉ thí với Lưu Cường, Flores cũng chấp nhận cho đối thủ đấu thêm một trận.

Flores: Nam Anh Kiệt bị thương nên mới thua, hẹn Lưu Cường tái đấu - 1

Flores từng gây náo loạn trong những lần đến Việt Nam giao lưu võ thuật.

"Kết quả tạm nghiêng về Lưu Cường nhưng chưa mang tính quyết định. Nam Anh Kiệt xứng đáng được tái đấu giống như Lưu Cường đối với tôi. Đó là quy tắc vàng trong chiến đấu để định đoạt người thắng cuộc", Flores chia sẻ trên Facebook cá nhân.

"Lưu Cường có thể nhận lời tái đấu Nam Anh Kiệt và lần này, anh ta nên đến TP.HCM cho công bằng. Khi tình hình thế giới tốt lên, tôi sẽ trở lại Việt Nam và nhắn cho Lưu Cường".

Cũng theo Flores, kết quả trận tỉ thí cách đây vài ngày giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường cũng chưa thuyết phục do cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh bị thương. Việc bị chảy máu khiến Nam Anh Kiệt bị bất lợi.

"Lẽ ra họ phải cho anh ấy nghỉ một phút để máu ngừng chảy. Năm ngoái, tôi đã giúp Lưu Cường cầm máu, sau đó anh ta mới có thể đánh tiếp. Trọng tài nên dừng trận đấu khi nhìn thấy máu tuôn không ngừng và xử thắng cho Lưu Cường. Với việc để Nam Anh Kiệt đấu tiếp bất chấp máu đang chảy, những đòn đánh của anh ấy bị ảnh hưởng rất lớn", Flores nhận định.

Video: Flores tỉ thí với Lưu Cường

Võ sĩ người Canada cho rằng một nguyên nhân khác khiến Nam Anh Kiệt thua trận là không giữ được bình tĩnh khi tỉ thí. Đây là bài học mà Flores rút ra sau lần giao lưu với Tuấn Hạc.

"Anh ấy không kiểm soát được bản thân nên không thể thực hiện đúng kỹ thuật. Để tập trung thì bạn không được để các yếu tố xung quanh làm ảnh hưởng", Flores viết.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Flores: Nam Anh Kiệt bị thương nên mới thua, hẹn Lưu Cường tái đấu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin