Đắm chìm trong men rượu, 'con rồng làng võ Trung Quốc' mất khả năng chiến đấu

Võ ThuậtChủ Nhật, 21/06/2020 11:38:49 +07:00

Theo những chuyên gia võ thuật Trung Quốc, nếu giữ nguyên tình trạng hiện tại, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long không có khả năng trở lại sàn đấu chuyên nghiệp.

Trong lần thượng đài gần nhất, Yi Long đã đánh bại Lưu Nhị Cẩu với một thế trận áp đảo. Tuy nhiên, giới chuyên môn đánh giá Lưu Nhị Cẩu vốn chẳng hề biết võ công. Trận đấu có chất lượng chuyên môn rất kém và giống một màn kịch được sắp đặt để moi tiền khán giả.

Đáng thất vọng hơn, Yi Long xuất hiện với bộ dạng ục ịch, mệt mỏi. Hình ảnh này trái ngược so với những năm trước đây, khi "đệ nhất Thiếu Lâm" luôn giữ được thể hình lý tưởng.

Võ sư Quách Thần Đông, người có nhiều năm quen biết với Yi Long, chỉ ra lý do khiến "con rồng làng võ Trung Quốc" sa sút không phanh:

Đắm chìm trong men rượu, 'con rồng làng võ Trung Quốc' mất khả năng chiến đấu - 1

Yi Long bắt đầu nhậu nhẹt nhiều kể từ khi chú tâm vào làm các hoạt động thương mại.

"Những năm gần đây, Yi Long bắt đầu thành lập đội ngũ của riêng mình. Đội ngũ này làm nhiều việc bao gồm cả kinh doanh, đào tạo võ sinh và thi đấu. Để thu hút thêm tài trợ, Yi Long cần góp mặt trong nhiều sự kiện, nhiều bữa tiệc hơn. Và anh ta dính vào rượu.

Uống nhiều rượu hơn, thời gian luyện tập ít hơn, kỹ năng chiến đấu của Yi Long bị suy giảm. Uống nhiều rượu cũng góp phần khiến cho cân nặng của Yi Long tăng một cách mất kiểm soát. Yi Long có vẻ như chấp nhận để bản thân sa sút như thế để đánh đổi những lợi ích kinh tế.

Hiện tại, anh ta nặng 90kg, vượt xa so với thời điểm còn thi đấu thường xuyên (khoảng 69,5kg). Tăng cân quá độ, Yi Long chậm chạp, không thể di chuyển nhiều, sức bền kém đi. Chân cẳng, đầu gối của anh ta yếu đi, nắm đấm cũng không còn thực sự uy lực. Giờ đây Yi Long chỉ đánh được với những đối thủ không biết võ công kiểu như Lưu Nhị Cẩu thôi".

Đắm chìm trong men rượu, 'con rồng làng võ Trung Quốc' mất khả năng chiến đấu - 2

Yi long (áo đen, quần vàng) đã tăng cân quá độ, không còn giữ được hình ảnh "6 múi" và tự tin cởi áo khoe cơ bắp như trước đây.

Chỉ vì một chữ "rượu", Yi Long khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc ngày càng thất vọng. Đôi khi, "đệ nhất Thiếu Lâm" còn xuất hiện trên mạng xã hội trong tình trạng nửa tỉnh nửa say. Sái Chí Hiền, một người dẫn chương trình võ thuật và cũng là bạn của Yi Long, bày tỏ sự chán nản:

"Những công việc liên quan đến thương mại của Yi Long nhiều khi được trao đổi trên bàn rượu. Yi Long thì không biết cách để từ chối những lời mời. Có những người khác cũng làm quảng cáo nhiều như Yi Long nhưng vẫn giữ được vóc dáng. Còn riêng Yi Long thì không. Tôi đã nhắc nhở Yi Long rất nhiều lần, nhưng cậu ấy không nghe".

Thói quen nhậu nhẹt của Yi Long bị cho là ảnh hưởng đến cả các đệ tử. Đội ngũ của "đệ nhất Thiếu Lâm" gần đây thi đấu không thành công tại đại hội võ thuật Võ Lâm Phong.

Gần đây, Yi Long tuyên bố muốn trở lại võ đài để đối đầu với "thánh Muay Thái" Buakaw. Song giới chuyên môn cho rằng nếu chỉ nói miệng mà không bỏ rượu, "con rồng làng võ Trung Quốc" sẽ không có một chút cơ hội nào.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn