• Zalo

Phô diễn 'thần cước', đạo trưởng Võ Đang bị cao thủ võ lâm thách trụ nổi 2 phút

Võ Thuật Thứ Sáu, 19/06/2020 11:21:00 +07:00

Đang có rất nhiều cao thủ muốn tỉ thí với người đứng đầu phái Võ Đang Trần Sư Hành, đặc biệt là một cựu vô địch WBC môn boxing Luyện Dụ Hiên.

Theo website Ifeng.com của Trung Quốc thì sáng nay (19/6 theo giờ Bắc Kinh, đêm 18/6 theo giờ Mỹ), võ sĩ từng đoạt đai vô địch WBC môn boxing Luyện Dụ Hiên đã gửi một bức "chiến thư" mới để thách đấu võ sư phái Võ Đang Trần Sư Hành. Lần này, Luyện Du Hiên khẳng định rằng anh chấp nhận thất bại nếu Trần Sư Hành trụ nổi 2 phút mà không bị hạ knock-out.

Luyện Dụ Hiên tuyên chiến: "Sư phụ Trần Sư Hành, chắc chắn tôi sẽ không cậy sức trẻ để bắt nạt ông. Nhưng tôi muốn cho ông được tỉnh ngộ bằng đôi chân của mình. Ông sẽ là người chiến thắng còn tôi là kẻ thất bại nếu ông có thể trụ nổi 2 phút trên võ đài. Ông cũng không cần phải đeo găng tay.

Sẽ không dễ để một võ sư bình thường có thể thi đấu với tôi bởi tôi từng giành rất nhiều danh hiệu vô địch. Nhưng ông sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào cả. Tôi chỉ cần ông có đủ dũng khí để đứng lên so tài. Mọi quy tắc về cuộc chiến, tôi đều sẵn sàng chấp nhận".

Video: Màn khinh công lỗi của Trần Sư Hành

Theo tờ báo Trung Quốc, một số nhân vật ở làng võ nước này mới đây đã tiết lộ rằng Trần Sư Hành từng là nhà vô địch sanda quốc gia từ năm 1989. Tuy nhiên, Luyện Dụ Hiên cho rằng đây là chi tiết được hư cấu chứ không hề có thật.

Hiện Luyện Du Hiên vẫn đang theo học tại Mỹ và chuẩn bị lấy bằng thạc sĩ. Vào tháng 8 tới, nhân vật này sẽ quay trở về Trung Quốc. Luyện Du Hiên từng hai lần thách đấu Trần Sư Hành trên mạng xã hội nhưng vị đạo trưởng phái Võ Đang vẫn chưa đưa ra lời hồi âm.

Ngoài Luyện Dụ Hiên thì hiện tại, Từ Hiểu Đông cũng là một trong số những người đang công kích gay gắt nhiều võ sư trên núi Võ Đang trong đó có Trần Sư Hành.

Phô diễn 'thần cước', đạo trưởng Võ Đang bị cao thủ võ lâm thách trụ nổi 2 phút - 1

Võ sĩ Luyện Dụ Hiên. 

Hiện nay, số lượng võ sĩ lấy danh nghĩa Võ Đang để thi đấu chuyện nghiệp cũng là rất hiếm, ít hơn so với môn phái Thiếu Lâm. Chỉ có duy nhất Thanh Phong Đạo Trưởng là võ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng của phái Võ Đang được nhiều người biết đến sau những trận đấu với một số đối thủ người nước ngoài.

Trong khi đó, các võ sư trên núi Võ Đang rất hiếm khi tham gia các trận tỉ thí nên công phu thật sự của những nhân vật này vẫn còn là ẩn số với phần đông người hâm mộ ở Trung Quốc.

Nếu Trần Sư Hành đồng ý lời thách đấu của Luyện Dụ Hiên hoặc Từ Hiểu Đông, đây chắc chắn là màn "đại chiến" thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc. Song, theo suy đoán của nhiều cư dân mạng thì sẽ không dễ để Trần Sư Hành chấp nhận giao đấu.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phô diễn 'thần cước', đạo trưởng Võ Đang bị cao thủ võ lâm thách trụ nổi 2 phút" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin