Ép người đi tàu cá ăn tiền cò bất thành, chuyển sang bắt cóc tống tiền nạn nhân

Bản tin 113Thứ Hai, 31/08/2020 11:58:00 +07:00
(VTC News) -

Ép 4 thanh niên đi làm ngư phủ không thành, 3 người ở Kiên Giang cùng nhau bắt cóc để tống tiền gia đình các nạn nhân.

Ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang vừa kết luận điều tra vụ án, chuyển VKS đề nghị truy tố 3 người, gồm: Đào Văn Hậu (32 tuổi), Trần Văn Thịnh (31 tuổi) và Võ Văn Minh (20 tuổi, hiện đang được tại ngoại) về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo Điều 169 Bộ luật hình sự.

Ép người đi tàu cá ăn tiền cò bất thành, chuyển sang bắt cóc tống tiền nạn nhân - 1

Đối tượng Hậu và Thịnh.

Theo kết quả điều tra, ngày 24/7/2019, sau khi được phía Malaysia trả về nước (do trước đó bị bắt về hành vi xâm phạm vùng biển khi đi làm ngư phủ), Châu Tuấn Kiệt (ngụ xã Tây Yên, huyện An Biên, Kiên Giang) rủ 4 thanh niên là người dân tộc Ê Đê (ngụ huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk) về nhà của Võ Văn Minh, ở gần nhà Kiệt chơi.

Khi biết 4 thanh niên này mới bị phía Malaysia thả về, Thịnh nói với Minh tiếp tục bắt họ đi làm ngư phủ cho ghe biển khác để lấy tiền cò.

Hậu, Minh và Thịnh đưa 4 thanh niên lên xe ô tô chạy đến thị trấn Sông Đốc (tỉnh Cà Mau) tìm chủ ghe biển thỏa thuận để họ đi làm ngư phủ nhưng bất thành.

Bực tức nên Hậu, Thịnh và Minh đưa 4 thanh niên này về nhốt tại một nhà nghỉ ở xã Nam Yên (huyện An Biên) rồi thay phiên nhau canh giữ. Đồng thời, ép họ viết giấy nợ, với nội dung do đi làm ngư phủ ăn nhậu rồi thiếu tiền của Thịnh.

Sau đó, nhóm này yêu cầu người nhà của 4 nạn nhân đưa tiền chuộc 80 triệu đồng (mỗi người 20 triệu) và chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Khi rút được tiền chia nhau, 3 người này mới thả các nạn nhân, đưa ra bến xe để về quê. Gia đình của các nạn nhân làm đơn tố cáo hành vi bắt cóc tống tiền của 3 bị can này đến cơ quan công an.

VĂN VŨ - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !