Dùng chó nghiệp vụ, flycam tìm kiếm, phát hiện thi thể trẻ em ở Trà Leng

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 30/10/2020 11:54:19 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng điều động thêm lực lượng, sử dụng flycam tìm kiếm những người mất tích và mới tìm thấy thi thể một trẻ em trong vụ sạt lở ở Trà Leng.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ sáng 30/10, lực lượng cứu hộ đã huy động thêm chó nghiệp vụ lên hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng sẽ sử dụng thiết bị bay flycam dọc sông Leng để tìm kiếm các nạn nhân. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, sáng 29/10 tại khu vực 2 huyện Bắc và Nam Trà My xuất hiện mưa lớn nhưng lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 2 thi thể, trong đó có có 1 trẻ em.

Dùng chó nghiệp vụ, flycam tìm kiếm, phát hiện thi thể trẻ em ở Trà Leng - 1

Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp 11 hộ gia đình ở thôn 1 xã Trà Leng.

Trước đó, ghi nhận của PV VTC News cho thấy, quãng đường từ trung tâm huyện Bắc Trà My đến khu vực xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) có chiều dài khoảng hơn 40km xuất hiện hơn 20 điểm sạt lở lớn, nhỏ nhưng đến chiều cùng ngày, các điểm sạt lở cơ bản được xử lý và đường thông tuyến.

Tuy nhiên, từ khu vực trung tâm xã Trà Leng đến vị trí vụ sạt lở vùi lấp 11 hộ gia đình ở thôn 1 (xã Trà Leng) có chiều dài hơn 10km nhưng có 4-5 điểm sạt lở khá nghiêm trọng, khiến việc tiếp cận và đưa phương tiện, máy móc vào hiện trường phục vụ việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT trực tiếp có mặt tại các điểm sạt lở trên tuyến đường vào hiện trường. Trong số các điểm sạt lở có một điểm có diện tích khá rộng, bùn lầy bao phủ đường đi với độ dày lên đến hơn 1 mét kèm theo những khúc cây to từ trên núi trút xuống.

Điểm sạt lở này nằm cách khu vực vùi lấp 11 hộ gia đình khoảng 3-5km và cách trung tâm xã Trà Leng chừng 5-6km, đến 20h30 lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể thông tuyến tại điểm sạt lở này. 

Cũng trong chiều tối 28/10, tại hiện trường vụ vùi lấp 11 hộ gia đình ở xã Trà Leng thì hiện chỉ có một máy xúc cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ quân đội đang triển khai cùng tuyến. Chiều cùng ngày một số đơn vị thuộc Quân khu V cũng điều động chiến sĩ hành quân vào khu vực sạt lở để tìm kiếm người dân còn mất tích. 

Dùng chó nghiệp vụ, flycam tìm kiếm, phát hiện thi thể trẻ em ở Trà Leng - 2

Lực lượng chức năng trước đó xuyên đêm tìm kiếm người mất tích.

Đại tá Nguyễn Hoài Sơn - Lữ đoàn Trưởng Lữ đoàn công binh 270 cho biết, khoảng 18h ngày 29/10, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị hành quân vào đến hiện trường vụ sạt lở. Đến nơi, các cán bộ chiến sĩ khẩn trương triển khai đội hình để vào khu vực tìm kiếm những người dân mất tích.

Theo Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn công binh 270, lực lượng thuộc đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng cứu hộ đơn vị khác làm việc xuyên đêm để tìm kiếm nguời dân mất tích.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trước đó cũng thông tin, trong tổng số 53 người dân thuộc 11 hộ gia đình ở nóc Ông Đề bị thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) sạt lở càn quét vẫn còn 14 người mất tích. 33 người may mắn thoát chết nhưng bị thương đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Đáng chú ý, trong số những người bị thương có nhiều trẻ em.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn