Dự đám cưới có chú rể người Hàn Quốc, 26 học sinh Kiên Giang phải nghỉ học

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 04/03/2020 20:00:29 +07:00
(VTC News) -

26 học sinh Trường THPT Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) phải nghỉ học vì từng đến dự đám cưới có chú rể là người Hàn Quốc.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa chỉ đạo Trường THPT Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp) cho 26 em học sinh trên nghỉ từ ngày 5/3. Đám cưới mà các em tham dự diễn ra ngày 26/2.

Sở cũng yêu cầu nhà trường báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và Y tế huyện để kiểm tra sức khỏe những học sinh này trong ngày 5/3. Sau khi Y tế huyện thống nhất cho đi học, ngành giáo dục sẽ mời các em tiếp tục đến trường, trong trường hợp ngược lại sẽ thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế. Hiện cả 26 em chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Trong ngày 4/3, tổng số học sinh THPT và Giáo dục thường xuyên đi học ở Kiên Giang là 36.786, số nghỉ học là 1.641. Trong đó, có 255 trường hợp nghỉ học với lý do phụ huynh chưa an tâm.

Sở Giáo dục Kiên Giang cũng cho hay, trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường cho phun thuốc khử trùng. Học sinh được rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường, nếu có dấu hiệu bất thường sẽ được đưa ngay đến trung tâm y tế.

Video: Trường học khử khuẩn dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !