• Zalo

4 tác động tích cực mà việc nghỉ học mang lại cho trẻ

Kinh nghiệm sốngThứ Hai, 02/03/2020 08:16:11 +07:00
(VTC News) -

Học tập là điều quan trọng nhất với sự phát triển trí óc của trẻ, nhưng cha mẹ đôi khi cũng nên dành cho con những ngày nghỉ để chúng lấy lại tinh thần và hoạt động năng suất hơn.

Dưới đây là những tác động tích cực mà việc nghỉ học có thể mang đến cho đứa trẻ của bạn. 

Hạn chế tình trạng kiệt sức và lo lắng

Người lớn đôi khi cũng cần một ngày nghỉ ngơi và trẻ em cũng vậy. Mặc dù các vấn đề mà chúng gặp phải có thể không đáng kể so với người lớn, nhưng nó vẫn có thể khiến đứa trẻ cảm thấy căng thẳng và khó làm tốt công việc của mình.

4 tác động tích cực mà việc nghỉ học mang lại cho trẻ - 1

 

Điều quan trọng là khuyến khích trẻ bước ra khỏi vùng an toàn trong một sự kiện quan trọng nào đó, ví dụ như thuyết trình trước cả lớp. Điều này có thể khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy con mình đang quá căng thẳng và không thể vượt qua được, cho chúng nghỉ ngơi 1 vài ngày có thể là giải pháp tốt trong trường hợp này. Bằng cách này, trẻ sẽ học được cách điều chỉnh tinh thần của mình và tránh bị kiệt sức khi đối mặt với những vấn đề lớn hơn khi trưởng thành.

Học được điều thiết thực bên ngoài lớp học

Trường học có thể dạy cho trẻ rất nhiều về thế giới xung quanh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều để khám phá trên thế giới này bên cạnh những gì chúng được học ở trường. Trẻ em sẽ học hỏi tốt hơn từ những trải nghiệm.

Việc nhìn thấy những địa điểm, con người, văn hóa, thiên nhiên và kiến ​​trúc mới có thể giúp chúng mở rộng thế giới quan của mình và và giải phóng trí óc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho con nghỉ quá dài để ảnh hưởng đến việc học hành ở trên lớp.

Rũ bỏ sự mệt mỏi

Đối với người lớn, việc phải thức dậy sớm 5 lần một tuần và làm việc cả ngày có vẻ là điều khá bình thường. Tuy nhiên, với một đứa trẻ, điều này như một biện pháp "tra tấn" và không mang lại niềm vui gì cho chúng.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều thấy con mình mệt mỏi thế nào sau cả tuần đi học. Cho con nghỉ ngơi 1 ngày sẽ giúp đứa trẻ nạp lại năng lượng và khuyến khích chúng hoạt động năng suất hơn trong thời gian sau đó.

Tạo ra sự gắn kết

Trẻ em dùng thời gian trong tuần để lên lớp, làm bài tập về nhà và làm việc nhà vào cuối tuần. Do vậy, sẽ có rất ít thời gian để cha mẹ, con cái làm những hoạt động chung gắn kết với nhau.

Trong trường hợp này, bạn nên xem xét cho con nghỉ một ngày để thực hiện một số hoạt động cùng nhau. Điều này có thể giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh hơn và thoát khỏi mớ lịch trình dày đặc của mình.

Quỳnh Anh(Nguồn: Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !