Học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT nghỉ học hết ngày 8/3

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 28/02/2020 19:03:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, TP quyết định cho học sinh tất cả các trường từ mầm non tới THPT do TP quản lý vẫn nghỉ học hết ngày 8/3.

Chiều 28/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở đề xuất báo cáo của lãnh đạo liên Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), TP quyết định cho 284 cơ sở dạy nghề do TP và Bộ LĐTBXH quản lý sẽ đi học lại từ ngày 2/3.

Riêng các trường quốc tế, ông Chung cho biết, dựa trên đề nghị của các trường với lý do khung học phải đảm bảo theo quy chuẩn quốc tế, các trường này cũng đã cam kết đảm bảo môi trường an toàn, phụ huynh của các học sinh đồng ý cho con đi học trở lại.

Từ đó, thành phố quyết định để các trường này tự quyết thời gian cho học sinh trở lại trường.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, TP quyết định học sinh tất các trường từ mầm non tới THPT do thành phố quản lý vẫn nghỉ hết ngày 8/3.

Học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT nghỉ học hết ngày 8/3 - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo cuộc họp chiều 28/2.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, thời gian đi học trở lại vào ngày 9/3 của học sinh mầm non tới THPT tuy bị lùi so với khi không có dịch, nhưng vẫn sẽ đảm bảo khung học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chủ tịch TP Hà Nội cho biết thêm, thứ 6 tới (6/3) thành phố sẽ quyết định thời gian cho học sinh từ mầm non tới THPT đi học trở lại.

Ngày 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tuỳ tình hình thực tiễn cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan. Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Dù tiếp tục lùi 1-2 tuần với các bậc mầm non, tiểu học, THCS, nhưng Bộ cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.

Video: Giáo viên vệ sinh khử khuẩn trường học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

 

 

 

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp