Đồng Nai công khai giá xét nghiệm COVID-19 cho người dân lựa chọn

Thời sựThứ Năm, 08/07/2021 15:58:39 +07:00
(VTC News) -

Trước phản ánh của người dân về giá xét nghiệm COVID-19 không đồng nhất, ngành y tế tỉnh Đồng Nai công bố chính thức giá xét nghiệm cho người dân lựa chọn.

Ngày 8/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh phải niêm yết, công khai giá xét nghiệm COVID-19 để người dân có nhu cầu được biết và lựa chọn.

Đồng Nai công khai giá xét nghiệm COVID-19 cho người dân lựa chọn - 1

 Nhiều người dân đến test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đồng Nai 2. 

Theo đó, giá test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 là 238.000 đồng/mẫu, áp dụng với tất đơn vị trực thuộc theo quy định của Bộ Y tế ban hành.

Theo Sở Y tế, hiện ở Đồng Nai có 3 đơn vị vừa có thể xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 vừa có thể xét nghiệm sàng lọc, khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR, đó là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Các đơn vị đủ năng lực thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 gồm các cơ sở bệnh viện, Trung tâm Y tế, phòng khám: Nhi đồng Đồng Nai, Đa khoa khu vực Long Khánh, Đa khoa khu vực Long Thành, Đa khoa khu vực Định Quán, Đồng Nai 2, Đại học Y dược Shing Mark, Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, Đa khoa Cao su Đồng Na, Âu Cơ, Tâm Hồng Phước…

Như VTC News đưa tin, ngày 7/7, nhiều người dân ở Đồng Nai bức xúc khi giá xét nghiệm COVID-19 tại mỗi cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn lại khác nhau.

Cụ thể, tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, mức giá test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 là 400 nghìn đồng/lượt, trong khi đó giá xét nghiệm sàng lọc RT-PCR SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đồng Nai 2 là 900 nghìn đồng/lượt, tại Trung tâm Y tế huyện Định Quán, Trung tâm Y tế huyện Long Thành quy định mức giá xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 là 238.000 đồng/người.

Liên quan đến sự việc trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng ký, công bố văn bản hỏa tốc giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống nhất đơn giá trong việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đồng thời, thông báo đến các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện đồng nhất, không để tình trạng nhiều mức giá khác nhau như hiện nay.

Giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, thống nhất với Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, UBND các huyện, thành phố cùng các đơn vị liên quan làm việc với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có phương án hỗ trợ kinh phí cho người lao động của đơn vị thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn