Đón khách 'ăn chơi' bất chấp dịch Covid-19, nhiều hàng quán bị xử lý
  • Zalo

Đón khách 'ăn chơi' bất chấp dịch Covid-19, nhiều hàng quán bị xử lý

Bản tin 113 Chủ Nhật, 05/04/2020 23:11:24 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng tước giấy phép quán karaoke ở Huế vì để hàng chục khách thác loạn với ma túy, phạt 7,5 triệu đồng với quán Lẩu Ếch lén lút tiếp khách ở Nghệ An.

Ngày 5/4, lực lượng chức năng TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tước giấy phép hoạt động của karaoke Hoàng Tử (số 257 đường Điện Biên Phủ).Công an cũng yêu cầu cơ sở này đóng cửa để củng cố hồ sơ, xem xét các dấu hiệu liên quan đến tàng trữ, mua bán, sử dụng chất ma túy của những người liên quan.

Đêm 4/4, khi ập vào kiểm tra quán karaoke kể trên, công an phát hiện 28 người đang hát tại 3 phòng.

Đón khách 'ăn chơi' bất chấp dịch Covid-19, nhiều hàng quán bị xử lý - 1

Quán Karaoke Hoàng Tử. (Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế).

Test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 12 người dương tính với ma túy và lập biên bản xử lý. Chủ quán và những vị khách còn lại cũng bị lập biên bản vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, cơ quan chức năng TP Vinh, tỉnh Nghệ An xử phạt 7,5 triệu đồng đối với quán Lẩu Ếch (đường Nguyễn Văn Cừ) vì vẫn bán hàng bất chấp chỉ thị của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội. Cụ thể, tối 4/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường Trường Thi được báo tin quán này vẫn phục vụ khách ăn nhậu nên đến kiểm tra.

Đón khách 'ăn chơi' bất chấp dịch Covid-19, nhiều hàng quán bị xử lý - 2

Khách ở quán Lẩu Ếch (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh) đóng cửa ăn nhậu. 

Lúc này, cửa chính của quán được kéo xuống nhưng phía trong, khách hàng vẫn đang ngồi nhậu bên những nồi lẩu. Phường lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, theo quy định của Nghị định 176/2013/NĐ-CP về dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch.

Tại Quảng Nam, ngày 4/4, Công an TP Tam Kỳ xử phạt chủ quán karaoke Big Big World (đường Hùng Vương), nơi có 11 nam nữ thanh niên đang hát hò, nhảy múa vào thời điểm kiểm tra, 10 người trong đó dương tính với ma túy. Ngoài án phạt liên quan đến ma túy, chủ quán còn bị xử lý vì không chấp hành việc tạm dừng hoạt động trong thời gian chống dịch Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 5/4: Việt Nam chỉ có thêm 1 ca mắc Covid-19

NGUYỄN VƯƠNG - TRẦN LỘC
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đón khách 'ăn chơi' bất chấp dịch Covid-19, nhiều hàng quán bị xử lý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin