Sản phụ Huế sinh con gái tại phòng cách ly Covid-19

Tin tứcChủ Nhật, 05/04/2020 20:45:00 +07:00
(VTC News) -

Chị Phan Thị N. (TP. Huế) mới sinh con gái nặng 2,9 kg ngay tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Công nghệ số 10.

Chiều 5/4, bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc Trung tâm Y tế TP Huế cho biết trung tâm đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Phan Thị N. đang thực hiện cách ly tại  Trường trung cấp Công nghệ số 10 (phường Thủy Xuân, TP Huế).

Trước đó, sản phụ này dự sinh vào ngày 20/4 tại Lào. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị cùng gia đình về Huế để đảm bảo an toàn. Chị bắt đầu thực hiện cách ly từ đêm 27/3.

Sản phụ Huế sinh con gái tại phòng cách ly Covid-19 - 1

Sản phụ sinh con ngay tại khu cách ly. (Ảnh: NVCC)

Trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly, chị N. được theo dõi, thăm khám sức khỏe thường xuyên, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng. 

Đến khoảng 3h sáng 5/4, kíp trực y tế tại khu cách ly có thông tin chị N. đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ, hộ sinh lập tức có mặt đỡ đẻ ngay tại phòng cách ly. 

Bé gái chào đời nặng 2,9kg. Mẹ và bé đều khoẻ mạnh. Ngay sau đó, hai mẹ con sản phụ N. được đưa tới khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế TP. Huế để tiếp tục theo dõi.

Tại đây, chị N. được bố trí phòng riêng, được thăm khám chuyên môn thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng dành cho người sau sinh. Đi cùng chị là em chồng cũng trong thời gian cách ly.

Bác sĩ Phương cho biết đến nay sức khỏe mẹ con sản phụ rất tốt và đang tiếp tục được theo dõi.

Nguyễn Vương - Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp