• Zalo

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung

Sống kết nốiThứ Bảy, 16/10/2021 20:28:49 +07:00

Phi hành đoàn trên tàu vũ trụ Thần Châu 13 (Shenzhou-13) đã cập bến trạm vũ trụ Thiên Cung, chuẩn bị thực hiện sứ mệnh kéo dài 6 tháng.

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 1

Hôm 16/10, ba phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu 13 đã cập bến module lõi trạm vũ trụ Thiên Cung. Họ phát biểu trong một đoạn video trực tiếp để báo cáo về hành trình của mình. (Ảnh: Xinhua)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 2

Ba phi hành gia trong phi hành đoàn gồm: Chỉ huy Zhai Zhigang, bà Wang Yaping và ông Ye Guangfu. Họ dự kiến lập kỷ lục về thời gian thực hiện sứ mệnh trong không gian có người lái của Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 3

Bà Wang Yaping, 41 tuổi, là nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc. Bà Wang phát biểu: “Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, cẩn thận tiến hành công tác nghiên cứu và nỗ lực hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong chuyến du hành này”. (Ảnh: Xinhua)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 4

Tàu vũ trụ Thần Châu 13, nằm trên đỉnh của tên lửa Trường Chinh 2F, được phóng từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở sa mạc Gobi, phía tây bắc Trung Quốc vào sáng 16/10, dẫn thông tin từ Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA). (Ảnh: Xinhua)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 5

Sau khi đi vào quỹ đạo, tàu vũ trụ Thần Châu 13 đến điểm hẹn tự động và cập bến thành công với module lõi trạm vũ trụ Thiên Cung. Các phi hành gia sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ trong module lõi. (Ảnh: CGTN)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 6

Tại đây, các phi hành gia phải thực hiện nhiều hoạt động như vận hành các cánh tay cơ khí, thực hiện nhiệm vụ bên ngoài không gian và kiểm tra chuyển đổi module. (Ảnh: Xinhua)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 7

Đây là sứ mệnh bay thứ 21 kể từ khi chương trình không gian có người lái của Trung Quốc được phê duyệt và triển khai. (Ảnh: CGTN)

Đoàn phi hành gia Trung Quốc đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung - 8

Trung Quốc có 5 sứ mệnh phóng tàu vũ trụ được lên kế hoạch cho năm nay gồm phóng module lõi Thiên Cung, tàu chở hàng Thiên Châu 2, sứ mệnh phi hành đoàn Thần Châu 12, tàu chở hàng Thiên Châu 3 và sứ mệnh Thần Châu 13. (Ảnh: CGTN)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !