Diễn viên Thanh Bình: 'Chiếc xe Ben oan nghiệt đã cướp mất mẹ của tôi'

Sao ViệtThứ Sáu, 17/04/2020 07:12:17 +07:00

"Sự ra đi của mẹ đã khiến cho cuộc sống gia đình tôi đảo lộn, mọi thứ không còn như trước, vết thương mất mẹ quá lớn" - nam diễn viên trải lòng.

Thanh Bình vừa chia sẻ 10 năm trôi qua, kể từ khi mẹ qua đời vì tai nạn, anh vẫn chất chứa nhiều điều hối tiếc.

"Ký ức 10 năm trước về mẹ Mai. Chiếc xe Ben oan nghiệt đã cướp mất người mẹ vĩ đại của Bình. Sự ra đi của mẹ đã khiến cho cuộc sống gia đình mình đảo lộn, mọi thứ không còn như trước.
10 năm trôi qua, vết thương mất mẹ quá lớn. Bình tiếc nuối quãng thời gian đó. Lúc đó, Bình cứ mải mê chạy theo danh vọng. Suốt thời gian dài, Bình đã không để tâm đến gia đình, đặc biệt là mẹ"...

Diễn hài trong lúc mẹ mất

Thanh Bình thú nhận cảm thấy hối tiếc khi thiếu sự quan tâm dành cho mẹ lúc bà còn sống. Vì vậy dù mẹ đã mất 10 năm, mỗi lần nghĩ đến đấng sinh thành anh đều buồn và xót xa.

Diễn viên 8X kể anh bước vào nghề diễn từ năm 2003. 7 năm đầu lăn lộn với nghề, anh phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả để khẳng định tên tuổi. Để có chỗ đứng trong showbiz bắt buộc anh phải cố gắng, toàn tâm toàn ý cho công việc.

Cũng vì quyết liệt theo nghề, Thanh Bình ít dành thời gian cho gia đình. Anh thường xuyên vắng mặt trong các bữa tiệc của gia đình. Ngày cưới của anh trai, nam diễn viên cũng không thể về dự vì vướng lịch quay.

Diễn viên Thanh Bình: 'Chiếc xe Ben oan nghiệt đã cướp mất mẹ của tôi' - 1

Thanh Bình thường xuyên đưa con trai về nhà.

Thậm chí, ngày mẹ qua đời vì tan nạn giao thông, anh vẫn mải mê quay chương trình hài. Thanh Bình nghẹn ngào nhớ lại chuyện cũ vào năm 2010:

"Khi quay chương trình, tôi không cầm điện thoại. Mãi đến 5h chiều, các cảnh quay gần hoàn thành, tôi mới mở máy. Nhìn thấy vài chục cuộc gọi nhỡ, tôi linh cảm có điều không lành. Tôi gọi lại cho người thân thì chết đứng khi nhận tin mẹ mất".

Tuy nhiên, chỉ còn vài phân đoạn là hoàn thành chương trình, Thanh Bình giữ im lặng và tiếp tục công việc. Anh tự nhủ bản thân là diễn viên trẻ không cho phép mình ảnh hưởng đến mọi người. Và khi cảnh quay cuối cùng khép lại, Thanh Bình chạy chân trần ra xe hơi, vội vã về quê chịu tang mẹ.

"Nếu được trở lại, chắc chắn tôi sẽ xin phép dừng lại công việc ngay lập tức. Bao năm qua, tôi luôn áy náy, tự trách mình đã đặt công việc lên trên tình cảm gia đình", anh xúc động chia sẻ.

Diễn viên Thanh Bình: 'Chiếc xe Ben oan nghiệt đã cướp mất mẹ của tôi' - 2

Nam diễn viên kể anh luôn áy náy mỗi khi nghĩ về mẹ.

Hóa giải mâu thuẫn nhiều năm với cha

Thanh Bình tâm sự anh có được ngày nay đều nhờ sự ủng hộ và động viên từ mẹ. Từ nhỏ, trong gia đình không ai nghĩ anh có thể theo đuổi nghề diễn.

"Cha muốn hướng tôi theo mảng mỹ thuật, thiết kế. Chỉ có mẹ tin và âm thầm ủng hộ. Và chính mẹ là động lực để tôi cố gắng không ngừng. Tôi luôn muốn chứng minh với mẹ rằng mình không sai khi theo con đường này", anh trải lòng.

Nhìn lại 10 năm sau nỗi đau mất mẹ, Thanh Bình cho biết bản thân anh thay đổi suy nghĩ nhiều. Nam diễn viên tự nhận mình yêu thương và dành nhiều thời gian cho người thân hơn.

Anh kể từng giận cha nhiều năm, ít trò chuyện với ông nhưng hiện tại mối quan hệ cha con đã hòa thuận hơn. Thanh Bình cũng đưa em gái út lên TP.HCM và nuôi ăn học.

"Tôi nhận ra tình cảm gia đình không gì có thể thay thế được. Gia đình chính là nền tảng giúp mỗi người trưởng thành hơn", anh nhấn mạnh.

Cũng với quan điểm gia đình là trên hết, Thanh Bình cố gắng bù đắp tình cảm cho con trai, giữ mối quan hệ tốt với vợ cũ sau khi hôn nhân đổ vỡ. Anh kể thường xuyên đưa đón con trai đi chơi.

Chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn, anh cho biết đã cân bằng được mọi chuyện. Nam diễn viên hiện sống trong một căn hộ có sân vườn rộng rãi. Thanh Bình trồng nhiều rau xanh trên mảnh vườn hơn 10 m2.

Những ngày giãn cách xã hội, anh hái rau, mang đến tặng những bạn bè thân thiết. "Tôi không giỏi giao tiếp nhưng sống tình cảm và thích chăm lo cho người khác. Tặng mọi người món quà nhỏ, tôi cảm thấy rất vui", anh nói.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn