• Zalo

Điểm khác thường trên bàn làm việc mới của cựu Tổng thống Trump

Thời sự quốc tếThứ Ba, 06/04/2021 11:38:00 +07:00
(VTC News) -

Cư dân mạng nhanh chóng phát hiện một số chi tiết lạ trong bức ảnh chụp lại văn phòng mới của cựu Tổng thống Trump.

Cố vấn cấp cao của ông Trump, Stephen Miller hôm 5/4 đăng tải ảnh chụp phòng làm việc của nhà cựu lãnh đạo Mỹ ở Mar-a-Lago. 

Bức ảnh cung cấp một cái nhìn thoáng qua về các điều kiện làm việc mới của Trump gần ba tháng sau khi ông rời nhiệm sở. 

Trong khi nhiều người tập trung vào chiếc bàn được xem là bản sao chiếc bàn Kiên định ở Phòng Bầu Dục hay khối kim loại từng dùng để xây tường biên giới Mỹ-Mexico, một số lại hướng ánh nhìn vào chai Diet Coke nằm khuất sau chiếc điện thoại bàn. Diet Coke là loại nước uống có gas không đường của hãng Coca Cola.

Điểm khác thường trên bàn làm việc mới của cựu Tổng thống Trump  - 1

Chai Diet Coke nằm khuất sau chiếc điện thoại. (Ảnh: Twitter)

Chai nước được mở, dường như được uống một phần. 

Điều khiến chai Diet Coke thu hút sự chú ý đặc biệt là bởi cách đây vài ngày, ông Trump kêu gọi tẩy chay Coca-Cola và hàng loạt các công ty vì công khai lên án đạo luật SB 202 của bang Georgia cùng những đề xuất sửa đổi luật bỏ phiếu ở các bang khác.

SB 202 được thống đốc bang Brian Kemp ký cuối tháng 3/2021, yêu cầu cử tri xuất trình ID có ảnh khi bỏ phiếu qua đường bưu điện. Ngoài ra, đạo luật cũng siết chặt việc tiếp cận với các lá phiếu vắng mặt và có thể giảm bớt số lượng các “hộp thư” để bỏ phiếu trên đường phố.

Theo New York Times, ông Trump là một tín đồ của Coca-Cola. Ông từng tới 20 lon Diet Coke mỗi ngày.

Các phóng viên làm việc tại Nhà Trắng tiết lộ, khi ông Trump còn tại vị, ông thường sử dụng nút đỏ trên bàn làm việc để gọi nước. Chỉ cần Trump nhấn nút, vị quản gia sẽ nhanh chóng mang chai Diet Coke cho ông. 

Sau khi ông Biden nhậm chức, chiếc nút này "biến mất". 

Bên cạnh chai Diet Coke, một chi tiết khác gây chú ý là cặp kính đọc sách trên bàn làm việc. Trump từng nói ông không thích đeo kính. 

Ở góc phòng làm việc của ông Trump còn treo một bức ảnh chụp núi Rushmore. Năm 2019, New York Times đưa tin một phụ tá Nhà Trắng từng hỏi văn phòng Thống đốc Nam Dakota về cách tạc thêm tượng Trump lên núi này. 

Núi Rushmore là nơi tạc bốn khuôn mặt của bốn vị tổng thống kiệt xuất của Mỹ gồm George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln.

Dù phủ nhận thông tin này, Trump nói việc tạc tượng mình lên Rushmore là một ý tưởng hay ho. 

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: