• Zalo

Địa phương Trung Quốc áp dụng biện pháp 'thời chiến' để chống dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/02/2020 17:49:09 +07:00
(VTC News) -

Huyện Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc công bố các "biện pháp thời chiến" trong 14 ngày từ 13/2 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 (nCoV).

Theo đó, tất cả các tòa nhà trong thành phố sẽ bị đóng cửa, người dân không được phép vào hoặc ra khỏi nhà của họ ngoài trừ các trường hợp tham gia vào công tác dập dịch. Các khu dân cư sẽ được quan sát và theo dõi việc cả ngày lẫn đêm. Các phương tiện nếu không phải là xe phục vụ cho mục đích y tế, xe cứu thương, cứu hỏa, xe cảnh sát sẽ bị cấm di chuyển. 

Địa phương Trung Quốc áp dụng biện pháp 'thời chiến' để chống dịch Covid-19 - 1

Huyện Trương Loan áp dụng biện pháp thời chiến để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. (Ảnh: China Daily)

Chính quyền quận Trương Loan cho biết, họ sẽ gỡ bỏ hoặc tiếp tục hình thức kiểm soát ngặt nghèo này tùy thuộc vào hiệu quả của chúng. 

Thông báo trên được đưa ra sau khi Trương Loan ghi nhận 137 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV), cao thứ 2 ở Thập Yển. Thành phố trung tâm tỉnh Hồ Bắc này ghi nhận 562 ca nhiễm bệnh tính tới cuối ngày 12/2. 

Các khu phố địa phương sẽ có trách nhiệm phân phối các nhu yếu phẩm cơ bản tại một thời điểm cố định với giá cố định. Dân cư sẽ được cung cấp thuốc nếu họ cần gấp và gửi đi yêu cầu. 

Theo Global Times, những người chống đối quy định ban hành sẽ bị giam giữ. 

Các cơ quan an ninh công cộng sẽ hỗ trợ quản lý chiến dịch. Các quan chức đảng tại địa phương cũng phải tuân thủ vô điều kiện sự lãnh đạo và chỉ dẫn của các ủy ban địa phương, đồng thời tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Những người bị sốt hoặc tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân bị nhiễm bệnh sẽ được đưa tới một trung tâm theo dõi tình hình dịch bệnh trong huyện. 

Thông báo cho biết các biện pháp kiểm soát nhằm mục đích giảm thiểu các lượt đi lại của người dân, ngăn chặn dịch lây lan. 

 

Song Hy (Nguồn: Global Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin