• Zalo

Đến lượt Bamboo Airways khẳng định không sử dụng phi công người Pakistan

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 28/06/2020 14:48:17 +07:00

(VTC News) - Sau Vietnam Airlines, hãng hàng không Bamboo Airways vừa lên tiếng khẳng định hãng bay không sử dụng phi công Pakistan hoặc có chứng chỉ do nước này cấp.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát phi công nước ngoài có quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp, Bamboo Airways đã kiểm tra và khẳng định: Hiện toàn bộ phi công nước ngoài của Hãng không mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Hãng bay thông tin, các phi công nước ngoài của Bamboo Airways chủ yếu đến từ Anh, Pháp, Đức, Brazil, Mexico...

Đến lượt Bamboo Airways khẳng định không sử dụng phi công người Pakistan - 1

Bamboo Airways khẳng định không sử dụng phi công người Pakistan.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và tạm đình chỉ ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp. Văn bản này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan tiết lộ hôm 24/6 rằng có tới 262 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng “giấy phép lái máy bay đáng ngờ”.

"Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn bay, ngay từ khi thành lập, trong định hướng tuyển dụng đội ngũ phi công, Bamboo Airways luôn sàng lọc và lựa chọn khắt khe các phi công nước ngoài từ những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín. Hãng chỉ tuyển dụng phi công nước ngoài từ những quốc gia có uy tín cao trong lĩnh vực hàng không", đại diện hãng cho biết.

Đồng thời, để chủ động xây dựng đội ngũ nhân sự hàng không, đặc biệt là phi công nhằm phục vụ hoạt động của hãng và góp phần cung cấp nhân sự cho thị trường hàng không, Bamboo Airways đã chính thức khởi công dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways vào tháng 7/2019.

Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022, Viện sẽ đào tạo khoảng 200-300 phi công mỗi năm. Trong năm nay Viện sẽ nhập về đủ các thiết bị cần thiết như phòng SIM (phòng giả lập bay) để thực hiện đào tạo phi công. Bên cạnh bay giả lập, Bamboo Airways cũng sẽ phối hợp cùng sân bay Phù Cát để thực hiện bay huấn luyện cho các học viên phi công.

Sáng cùng ngày, Vietnam Airlines Group cũng đã có thông bao các hãng bay thuộc group này cũng không sử dụng phi công người Pakistan hoặc có chứng chỉ do Pakistan cấp.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều