Đẩy ngã cụ ông biểu tình, 2 cảnh sát New York bị đình chỉ công tác

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 05/06/2020 15:27:06 +07:00
(VTC News) -

Hai sĩ quan cảnh sát ở Buffalo, New York, đã bị đình chỉ công tác sau khi đẩy một cụ ông tham gia biểu tình ngã chảy máu đầu.

Video: Cảnh sát trấn áp cụ ông tham gia biểu tình

Thị trưởng thành phố Buffalo (bang New York) Byron Brown hôm 4/6 cho biết 2 sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ công tác sau khi trấn áp cụ ông 75 tuổi tham gia biểu tình. Ông Byron Brown cho đã "vô cùng quan ngại" trước video về vụ việc, và chỉ đạo mở cuộc điều tra ngay lập tức để làm rõ vấn đề.

Video do một phóng viên của đài phát thanh WBFO quay, được đăng trên trang web và tài khoản Twitter, cho thấy người đàn ông tóc trắng bị một sĩ quan đẩy bằng dùi cui và người thứ hai đẩy ông bằng tay. Đụng độ đã khiến cụ ông này ngã ngửa và nằm bất động, chảy máu đầu.

Đẩy ngã cụ ông biểu tình, 2 cảnh sát New York bị đình chỉ công tác - 1

Cảnh sách xô đẩy người đàn ông ngã xuống đất. (Ảnh: WBFO)

Cũng theo video, các sĩ quan vẫn tiếp tục diễu hành sau khi người đàn ông ngã xuống. Truyền thông địa phương cho biết hai y sĩ đã tiến tới và đưa người này vào xe cứu thương. Thị trưởng Byron Brown cho biết nạn nhân 75 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hạt Erie ở Buffalo.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng lên án vụ việc: "Vụ việc này hoàn toàn phi lý và ô nhục. Tôi đã nói chuyện với Thị trưởng Buffalo Byron Brown và chúng tôi đồng ý rằng các sĩ quan liên quan nên bị đình chỉ ngay lập tức trong khi chờ đợi một cuộc điều tra chính thức. Các viên chức cảnh sát phải chấp hành luật pháp".

Kông Anh(Nguồn: CNN, France24)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !