Thống đốc New York kêu gọi người biểu tình xét nghiệm COVID-19
  • Zalo

Thống đốc New York kêu gọi người biểu tình xét nghiệm COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 05/06/2020 07:13:00 +07:00
(VTC News) -

Thống đốc New York, Andrew Cuomo cho rằng, những cuộc biểu tình ủng hộ George Floyd ở bang này có thể khiến virus corona lây lan nhanh.

Theo Thống đốc New York Andrew Cuomo, ước tính 30.000 người tham gia biểu tình tại bang New York. Ông Cuomo vừa lên tiếng kêu gọi người biểu tình đi xét nghiệm COVID-19.

"Nhiều người có đeo khẩu trang. Nhưng không có sự giãn cách xã hội (trong các cuộc biểu tình)... Nếu bạn đang ở trong một cuộc biểu tình, vui lòng đi xét nghiệm", ông Cuomo nói.

Thống đốc New York kêu gọi người biểu tình xét nghiệm COVID-19 - 1

Thống đốc New York kêu gọi người biểu tình đi xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: REX/Shutter Stock)

Các quan chức ở thành phố Chicago cũng bày tỏ mối quan tâm tương tự, và yêu cầu người biểu tình tự cách ly trong 14 ngày.

Thống đốc New York cho biết thêm, những lo ngại sẽ không cản trở việc mở cửa New York trở lại theo giai đoạn đầu, bắt đầu từ thứ Hai (8/6).

Giai đoạn mở cửa hoạt động tiếp theo, theo Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 7. Ở giai đoạn này các nhà hàng có thể mở cửa, phục vụ ngoài trời.

Hiện nhiều người dân đeo khẩu trang hơn, tiểu bang New York đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus. Số người được xác nhận mắc bệnh trong 6 tuần qua giảm từ 26% xuống còn 2%, số bệnh nhân COVID-19 nhập viện cũng có xu hướng giảm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thống đốc New York kêu gọi người biểu tình xét nghiệm COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin