• Zalo

Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập

Thời sự quốc tếThứ Năm, 01/07/2021 07:15:34 +07:00
(VTC News) -

Đảng Cộng sản Trung Quốc đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập hôm 1/7.

Đảng cộng sản Trung Quốc (CCP) đánh dấu ngày kỷ niệm lần thứ 100 bằng buổi lễ tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh và một bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập - 1

Đảng cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm. (Ảnh: AP)

Thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố, tuy nhiên một cuộc duyệt binh tương tự như những gì đã diễn ra cách đây 2 năm nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã không nằm trong kế hoạch.

Lễ kỷ niệm đi kèm với các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Nhiều ngày qua, cảnh sát Trung Quốc đã kiểm tra tất cả các xe và hành khách ra vào thủ đô, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài ở một số nơi.

Các ủy ban khu phố cũng đã huy động hàng nghìn tình nguyện viên để giữ trật tự trên đường phố trong thời gian kỷ niệm. Quân đội cũng được triển khai canh gác.

CCP được thành lập tại Thượng Hải ngày 23/7/1921, khi Trung Quốc còn là một quốc gia nghèo. Tính đến năm 2021, Đảng này có khoảng 92 triệu thành viên, chiếm 6,6% dân số.

Hiện Trung Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức như bất bình đẳng kinh tế, suy thoái môi trường, căng thẳng với Mỹ và các nước phát triển khác về thương mại và chính trị.

Phương Anh(Nguồn: AP, Al Jazeera)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: