Dân và du khách Hội An 'giải cứu' hàng chục tấn dưa hấu Tây Nguyên

Thời sựChủ Nhật, 09/02/2020 17:25:55 +07:00
(VTC News) -

10 tấn dưa hấu Tây Nguyên được bán hết veo trong buổi sáng, nhóm thiện nguyện gồm các tài xế xe du lịch Hội An đang chờ 35 tấn tiếp theo sẽ về trong chiều tối nay.

Hai ngày qua, dân phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam liên tục chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh kẻ mua - người bán dưa hấu tấp nập ở sân bóng rổ nằm ven tuyến phố Nguyễn Trường Tộ, phường Cẩm Phô. Đây là nơi nhóm thiện nguyện Tươi Sáng - các thành viên chủ yếu hành nghề lái xe du lịch - chọn làm điểm bán dưa hấu "giải cứu". 

Dân và du khách Hội An 'giải cứu' hàng chục tấn dưa hấu Tây Nguyên - 1

Người dân cùng du khách ở phố cổ Hội An mua dưa hấu để giúp nông dân Tây Nguyên.

 

Chiều nay (9/2), anh Nguyễn Trí Minh – Trưởng nhóm Tươi Sáng, cho biết chuyến xe vận chuyển thêm 35 tấn dưa hấu từ Gia Lai, Kon Tum đang sắp về tới Đà Nẵng. Anh liên tục nhìn đồng hồ và gọi điện thoại. Thủ lĩnh nhóm hoạt động từ thiện có tiếng ở phố cổ này chỉ xoáy vào 2 câu hỏi: “Xe dưa đang di chuyển đến đâu? Tầm mấy giờ anh em có thể ra nhận dưa?”.

Dân và du khách Hội An 'giải cứu' hàng chục tấn dưa hấu Tây Nguyên - 2

Các thành viên trong nhóm Tươi Sáng bán dưa giúp dân Tây Nguyên.

“Ngay khi xe dưa tới Đà Nẵng, nhóm sẽ cử thành viên đánh xe tải ra để chở vào Hội An. Đây là chuyến xe thứ 3 trong vòng 3 ngày mà chúng tôi thực hiện nhằm giúp bà con 2 tỉnh của Tây Nguyên giải quyết mối lo dưa hấu tồn ứ do không thể xuất bán sang Trung Quốc", anh Minh nói, cho biết nhóm nhận mua dưa tại bãi với giá 4 nghìn đồng/kg và bán lại 5 nghìn đồng/kg.

Chị Nguyễn Từ Huyên (thành viên trong nhóm), hồ hởi kể chuyện bán dưa hai ngày qua. Khoảng 17h30 ngày 7/2, 5 tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai, Kon Tum được nhóm bày bán với giá hỗ trợ 5.000 đồng/kg. Dân Hội An và du khách nườm nượp kéo đến mua, sau 1 tiếng đồng hồ không còn quả nào.

“Sang ngày 8/2, chúng tôi nhận thêm 10 tấn dưa hấu và bán sạch sành sanh trong buổi sáng. Thông tin nhóm bán dưa giúp nông dân Tây Nguyên được chia sẻ trên mạng xã hội nên nhiều người biết đến. Có thời điểm, mọi người phải xếp hàng dài chờ mua”, chị Huyên cho hay.

Dân và du khách Hội An 'giải cứu' hàng chục tấn dưa hấu Tây Nguyên - 3

Hàng chục tấn dưa được bán trong khoảng thời gian ngắn ở Hội An.

Với sự "giải cứu" nhiệt tình đó của cộng đồng, nhóm hy vọng 35 tấn dưa sắp về tới cũng được giải quyết nhanh chóng để phần nào giúp nông dân Tây Nguyên nhẹ bớt gánh lo.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn