Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại dịch Covid-19 ngày 22/3: Số người chết tại Italy tăng kỷ lục

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/03/2020 06:45:00 +07:00
(VTC News) -

Đại dịch Covid-19 ngày 22/3: Gần 800 người thiệt mạng chỉ trong 24 giờ tại Italy, nâng tổng số người chết do Covid-19 tại quốc gia này lên 4.825.

Italy có thêm 793 người chết do Covid-19 

Số người chết do virus corona chủng mới tại Italy tăng chóng mặt. 793 người tại quốc gia này thiệt mạng trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết lên 4.825 trường hợp, vượt xa Trung Quốc - nước có số ca thiệt mạng do Covid-19 nhiều thứ hai. 

Số ca nhiễm tại Italy cũng tăng thêm 4.921 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm lên 53.587, trong đó có 2.857 trường hợp cần chăm sóc đặc biệt. Chủ yếu các ca nhiễm và thiệt mạng đến ở vùng Lombardy - tâm dịch tại Italy.

Đại dịch Covid-19 ngày 22/3: Số người chết tại Italy tăng kỷ lục  - 1

Số người nhiễm virus corona tại Italy tăng mạnh. 

"Chúng tôi cần hạn chế đi lại, nhưng có những nhu cầu phải được bảo đảm như cần vận chuyển đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân tại nhà. Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã được áp dụng sau khi cả quốc gia bị phong toả, nhưng tôi tự hỏi chúng ta sẽ hỗ trợ nhau như thế nào", người đứng đầu Cơ quan bảo vệ Dân sự Italy Angelo Borrelli chia sẻ. 

Tình hình dịch bệnh tại Italy đang diễn ra theo chiều hướng rất xấu. Các cơ sở y tế bị quá tải, y bác sĩ hoạt động vất vả ngày đêm, nhưng số ca tử vong vẫn không có dấu hiệu giảm. 

"Không phải người Mỹ nào cũng được xét nghiệm Covid-19"

Đó là khẳng định của Anthony Fauci - giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ. Theo ông Fauci, nếu người Mỹ nào cũng muốn xét nghiệm Covid-19, họ có thể khiến quyền sử dụng các thiết bị y tế của những người có nguy cơ cao nhiễm bệnh hơn bị đe doạ.

Đại dịch Covid-19 ngày 22/3: Số người chết tại Italy tăng kỷ lục  - 2

Mỹ có 21.240 ca nhiễm tính đến hôm nay (22/3).

Các trang thiết bị y tế tại Mỹ hiện tại dường như không đủ đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân nếu số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Hiện quốc gia này có 21.240 ca nhiễm và 267 người chết. Mỹ đã phải phong toả bang California để hạn chế lây lan dịch bệnh. 

Theo Thống đốc California Gavin Newsom, các chuyên gia dự báo có khoảng 60.000 người trong số 108.000 người vô gia cư ở California có thể mắc Covid-19 trong 8 tuần tới.

Các quan chức ở California đang xem xét những tác động của dịch Covid-19 đối với người vô gia cư tai tiểu bang, khi họ không được tiếp cận với điều kiện vệ sinh cơ bản và thường mắc các bệnh tiềm ẩn.

Malaysia: Chỉ một thành viên trong mỗi gia đình được ra khỏi nhà 

Malaysia áp dụng lệnh phong tỏa quốc gia triệt để sau khi chứng kiến số ca nhiễm nCoV tăng mạnh. Theo Luật kiểm soát đi lại (MCO) kéo dài trong hai tuần, mỗi gia đình tại Malaysia chỉ được cử 1 thành viên ra khỏi nhà để mua thực phẩm cùng các thiết bị y tế cần thiết. 

"Trong trường hợp ra đường và cần có người đi cùng, bạn phải trình bày lý do cho cảnh sát (khi bị hỏi). Cảnh sát sẽ lưu lại cân nhắc tình huống của bạn. Bạn cần có lý do chính đáng, trừ khi gia đình có người chết.

Hãy trình bày đầy đủ với cảnh sát. Chỉ 1 người được phép rời nhà khi có nhu cầu. Cần hạn chế di chuyển. Khi ra khỏi nhà, hãy tuân thủ chỉ dẫn của Bộ Y tế", ông Fadillah Yusof, Bộ trưởng Các công trình xây dựng Malaysia khẳng định. 

Đại dịch Covid-19 ngày 22/3: Số người chết tại Italy tăng kỷ lục  - 3

Người dân Malaysia bị hạn chế đi lại. 

35 lính Mỹ ở châu Âu mắc Covid-19, Lầu Năm Góc cách ly 2.600 quân nhân

Tướng Không quân Mỹ Tod Wolters, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Châu Âu (EUCOM) thông báo có ít nhất 35 ca nhiễm virus corona trong số hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ đồn trú ở châu Âu.

Hôm 20/3, Lầu Năm Góc cũng xác nhận có 124 ca nhiễm virus corona liên quan đến quân đội Mỹ. Trong đó có 67 binh sĩ, 15 thường dân, 26 thân nhân gia đình và 16 nhà thầu quân sự.

Theo RT, từ hôm 20/3, khoảng 2.600 nhân viên EUCOM được cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ EUCOM có kế hoạch cách ly thế nào.

Đại diện EUCOM cho biết, các quân nhân bị cách ly không bị nhiễm bệnh, nhưng đây là biện pháp đề phòng ngừa Covid-19 lây lan.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin