• Zalo

Thủ tướng Australia: COVID-19 khiến 600.000 người mất việc làm

Thời sự quốc tếThứ Năm, 14/05/2020 14:13:52 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, 600.000 người ở Australia đã rơi vào cảnh thất nghiệp vì đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 14/5 cho biết gần 600.000 người ở nước này đã mất việc do những tác động tài chính của đại dịch COVID-19. Đây là con số mà ông Scott Morrison gọi là "gây sốc, mặc dù đã được dự báo từ trước".

"Đây là điều tồi tệ đối với Australia. Chúng tôi biết sẽ có những tin tức không tốt lành khi đại dịch gây ảnh hưởng đến Australia. Và điều đó đã xảy ra trên thực tế", ông Scott Morrison cho biết.

Thủ tướng Australia: COVID-19 khiến 600.000 người mất việc làm  - 1

Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: CNN)

Thủ tướng Australia Scott Morrison nói rằng mặc dù tỷ lệ nhiễm bệnh đang giảm ở Australia, song nước này cũng nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ về kinh tế hơn nữa trong thời gian tới.

"Chúng ta phải tự chuẩn bị cho mình tâm thế khi đối mặt với khó khăn hơn nữa trong những tháng tới đây. Nhưng điều quan trọng là chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau một lần nữa. Điều quan trọng là đất nước chúng ta đứng vững và chúng ta đứng cùng nhau”, ông Scott Morrison cho hay.

Tuần trước, Thủ tướng Morrison đã công bố kế hoạch 3 bước để mở cửa lại đất nước khi số ca nhiễm bệnh tiếp tục xu hướng giảm.

Đến nay, gần 7.000 người ở Australia bị nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 98 ca thiệt mạng.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !