• Zalo

Ho khi đang họp Quốc hội, Bộ trưởng Ngân khố Australia phải tự cách ly

Thời sự quốc tếThứ Tư, 13/05/2020 23:09:32 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg được xét nghiệm virus corona và tự cách ly sau khi ho khan trong lúc phát biểu tại cuộc họp Quốc hội.

Ngày 12/5, trong khi phát biểu tại cuộc họp Quốc hội, Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg nhiều lần ho dữ dội và phải tạm ngừng uống nước, để tiếp tục phát biểu. Ông Frydenberg sau đó được xét nghiệm virus corona.

“Sau thời gian hỏi cặn kẽ, tôi đã xin ý kiến của Phó Chủ tịch cơ quan Y tế (DCMO). Ông ấy khuyên tôi nên thận trọng và xét nghiệm COVID-19”, ông Frydenberg cho biết và nói ngay sau cuộc họp ông đã tự cách ly.

Ho khi đang họp Quốc hội, Bộ trưởng Ngân khố Australia phải tự cách ly - 1

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg không thể hoàn thành bài phát biểu vì cơn ho. (Ảnh: CNN)

Trong bản báo cáo kinh tế trước đó, Bộ trưởng Frydenberg cho biết, các động thái phản ứng tích cực của chính phủ đang cho kết quả khả quan.

Các biện pháp của chúng tôi đang phát huy vai trò, đảm bảo đời sống và sinh kế cho người dân”, ông Frydenberg phát biểu trong đoạn clip được đăng trên Twitter. “Chúng tôi có niềm tin vào tương lai”.

Tuy nhiên, ông Frydenberg cũng chỉ rõ, virus corona gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế Australia. Theo đó, dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ giảm hơn 10%. Đó là mức giảm kỷ lục đối với quốc gia này trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng Ngân khố Frydenberg cũng cho biết, Australia sẽ mất nhiều năm để trả khoản vay phục vụ cho cuộc chiến chống virus corona.

Tuần trước, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố kế hoạch 3 bước để mở lại nền kinh tế trong tháng 7, sau khi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tính tới ngày 12/5, Australia có tổng cộng 6.964 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 97 người thiệt mạng và 6.229 ca hồi phục.

Trần Trang(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !