COVID-19: Australia sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sớm hơn dự kiến

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 01/05/2020 15:41:28 +07:00
(VTC News) -

Sau những tiến triển nhanh hơn mong đợi trong nỗ lực chống lại COVID-19, Australia sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sớm hơn dự kiến.

Ngày 1/5, Thủ tướng Scott Morrsion cho biết, Australia sớm hoàn thành được 11 trong tổng số 15 tiêu chí về nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, nước này quyết định sẽ nới lỏng các biện pháp này vào cuối tuần tới.

Hôm nay nội các liên bang mở rộng đã đồng ý thảo luận về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội vào thứ Sáu tuần tới. Thông qua việc làm của mình, người dân Australia sớm đạt được mục tiêu đề ra. Vì vậy vào thứ 6 tuần tới, quyết định sẽ được đưa ra”, Thủ tướng Morison nhấn mạnh.

COVID-19:  Australia sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sớm hơn dự kiến - 1

Thủ tướng Australia Scott Morrison nói sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sớm hơn dự kiến. (Ảnh: AP)

Để các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, Thủ tướng Scott Morrison kêu gọi người dân tiếp tục tải và sử dụng ứng dụng COVIDSafe để tạo điều kiện cho các nhân viên y tế sớm phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Scott Morrison cũng cho rằng, dù các biện pháp kiểm soát được nới lỏng, người dân và doanh nghiệp trong nước phải thận trọng và thực thiện đầy đủ các quy tắc về an toàn sức khỏe, để đảm bảo việc nới lỏng giãn cách xã hội không làm gia tăng các ca bệnh COVID-19 mới.

Để đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, hôm nay, chính phủ Australia tiếp tục công bố các quy định đối với hoạt động thể thao và giải trí, và các quy định đối với các trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

Tiếp sau các quy định an toàn vệ sinh tại trường học và tại các công sở, các quy định mà Australia đưa ra ngày hôm nay tiếp tục đặt ra những nền tảng mới trong quan hệ giao tiếp của người dân.

Giám đốc Y tế Australia Brendan Murphy cũng cho biết cho dù các biện pháp giãn cách được nới lỏng thì người dân Australia cũng cần thay đổi cách giao tiếp trong xã hội.

Bên cạnh đó, ông Brendan Murphy cũng yêu gọi những người có triệu chứng cần phải đến các cơ sở y tế xét nghiệm, để có thể nhanh chóng phát hiện ca nhiễm bệnh.

Tính đến chiều 1/5, Australia có 6.766 ca nhiễm, trong đó 93 người thiệt mạng.

Việt Nga/VOV-Australia

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn