Đà Nẵng hủy Lễ hội Pháo hoa Quốc tế do dịch Covid-19

Tin nóngThứ Năm, 20/02/2020 17:10:36 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2020 - DIFF 2020.

Quyết định này được ban hành ngày 20/2. UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao báo cho các cơ quan, đơn vị liên quan và truyền thông cho người dân, du khách về việc này. Căn cứ tình hình thực tế, Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian tới.

Đà Nẵng hủy Lễ hội Pháo hoa Quốc tế do dịch Covid-19 - 1

Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa 2020.

UBND thành phố cũng ban hành văn bản về vấn đề đi nước ngoài về việc cá nhân của công chức, viên chức, người lao động trong thời gian dịch bệnh Covid - 19. Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian có dịch Covid-19; căn cứ tình hình thực tế, có thể cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Riêng nhân viên ngành y tế không đi nước ngoài về việc cá nhân để tập trung phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn