Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Ngoại giao cập nhật tình trạng công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 20/02/2020 16:25:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết sức khỏe của công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đang chuyển biến tốt.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 20/2, liên quan tới tình hình của công dân Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết sức khỏe của bệnh nhân đang chuyển biến tốt. Công dân này đang được điều trị tích cực. 

"Các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Trung Quốc thường xuyên liên lạc chặt chẽ với các công dân có liên hệ với Đại sứ quán yêu cầu về nước", ông Việt nói. 

Bộ Ngoại giao cập nhật tình trạng công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc - 1

Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cho biết về các biện pháp bảo hộ với công dân ở các nước có dịch ngoài Trung Quốc như Nhật Bản hay Hàn Quốc, Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết:

"Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc cũng như các nước đang có dịch. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch, công bố đường dây nóng bảo hộ công dân và giữ liên lạc thường xuyên với công dân Việt Nam, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ công dân trong trường hợp cần thiết". 

Cũng theo phó phát ngôn, ngoài trường hợp công dân Việt Nam mắc bệnh ở Trung Quốc thì chưa ghi nhận trường hợp công dân nào khác nhiễm bệnh đang ở nước ngoài. 

Video: Trung Quốc cải tạo cơ sở công cộng thành cơ sở y tế chiến đấu dịch Covid-19

 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin