• Zalo

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị kết án 3 năm tù

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 01/03/2021 21:30:07 +07:00
(VTC News) -

Tòa án Pháp hôm 1/3 kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy với tội danh hối lộ thẩm phán, ông Sarkozy phải nhận án 3 năm nhưng có thể không phải vào tù.

Ông Sarkozy bị cáo buộc đề nghị đảm bảo một công việc tốt ở công quốc Monaco cho thẩm Gilbert Azibert để đổi lấy thông tin nội bộ về cuộc điều tra liên quan đến sai phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007. 

 Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị kết án 3 năm tù - 1

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. (Ảnh: Reuters)

Vị cựu Tổng thống Pháp bị kết án 3 năm tù, trong đó có hai năm hưởng án treo.

Ông Sarkozy lên nắm quyền vào năm 2007 trong cuộc bầu cử được nói là có đông cử tri tham gia nhất trong lịch sử bầu cử nước Pháp. Năm 2012, ông thất bại trong chiến dịch tranh cử và mất ghế Tổng thống vào tay Francois Hollande.

Trong phiên tòa hồi tháng 11/2020, ông Sarkozy phủ nhận mọi hành vi sai trái trong tất cả các cuộc điều tra chống lại mình và đấu tranh mạnh mẽ để yêu cầu bác bỏ các vụ việc.

Nước Pháp trước đó có một tổng thống bị đưa ra xét xử trước tòa sau khi rời nhiệm sở là người tiền nhiệm của ông Sarkozy - Jacques Chirac. Ông Chirac bị tuyên án hai năm tù treo với cáo buộc sử dụng sai công quỹ vì các mục đích chính trị khi còn làm thị trưởng Paris.

Với trường hợp của Sarkozy, ông sẽ có 10 ngày để kháng cáo. 

Song Hy (Nguồn: AFP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị kết án 3 năm tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp