• Zalo

Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 20 năm tù vì tham nhũng

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/07/2020 19:05:44 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 20 năm tù và phải nộp phạt 18 tỷ won theo quyết định của toà án hôm 10/7.

Hôm 10/7, trong phiên tòa xét xử lại vụ bê bối tham nhũng của cựu Tổng thống Park Geun-hye năm 2017, Tòa án Hàn Quốc đã giảm án tù cho cựu nữ nguyên thủ quốc gia này từ 30 năm xuống còn 20 năm.

Trong các năm 2018-2019, bà Park Geun-hye bị tuyên án tội nhận hối lộ và lạm quyền, cùng một số tội danh khác dẫn đến bản án tổng cộng 30 năm tù, và phải nộp phạt 20 tỷ won.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 20 năm tù vì tham nhũng - 1

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc bị bãi chức năm 2017 sau các cáo buộc nói bà và một người bạn thân nhận hối lộ từ các tập đoàn lớn. Các cáo buộc khiến dân Hàn Quốc biểu tình phản đối bà Park Geun-hye dữ dội trên đường phố lúc bấy giờ.

"Không hoàn thành nghĩa vụ Hiến pháp với tư cách là Tổng thống và phạm tội, (bà Park) đã tạo ra một mớ hỗn độn trong khi điều hành các vấn đề nhà nước", Tòa án tuyên bố khi đưa ra phán quyết giảm án. "Nhưng Tòa án tính đến việc bà Park dường như không nhận được nhiều lợi ích cá nhân và đã bị sụp đổ về mặt chính trị".

Như trong các phiên tòa và phán quyết trước đây, bà Park không có mặt khi tòa đưa ra phán quyết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !