Cuộc phỏng vấn trị giá 7 triệu USD hé lộ gì về Hoàng gia Anh?

Thời sự quốc tếThứ Ba, 09/03/2021 09:21:00 +07:00
(VTC News) -

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử Harry và vợ Meghan hé lộ những điều chưa được biết đến trong mối quan hệ với Hoàng gia Anh.

Từng có hy vọng rằng đám cưới giữa Hoàng tử Harry và Meghan sẽ khiến hoàng gia Anh thay đổi một cách tốt đẹp. Thế nên, việc cặp đôi tuyên bố từ bỏ địa vị thành viên hoàng gia cao cấp đã khiến nhiều người kỳ vọng vào chế độ quân chủ hiện đại thất vọng.

Đôi vợ chồng tham gia một chương trình tái hiện cuộc phỏng vấn nổi tiếng năm 1995 của BBC với mẹ của Harry là Công nương Diana, chương trình được phát sóng vào tối 7/3 tại Mỹ và tối 8/3 ở Anh. Tại đây, hai người hé lộ một số mặt chưa được biết đến của cung điện Hoàng gia Anh: sự phân biệt chủng tộc trên báo chí Anh và mạng xã hội, tiềm năng để Meghan kết nối với Khối thịnh vượng chung Anh.

Cuộc phỏng vấn trị giá 7 triệu USD hé lộ gì về Hoàng gia Anh? - 1

 Hoàng tử Harry và nữ Công tước Meghan.

Meghan chia sẻ cô cảm thấy bị cung điện bỏ rơi trong khi các tờ báo lá cải và nhiều mối đe dọa đeo bám. Cô nhiều lần bị từ chối khi cầu xin sự giúp đỡ, như sự bảo vệ từ bộ phận PR của cung điện hoàng gia hoặc biện pháp trị liệu tâm lý chuyên nghiệp. Cuộc sống đó bế tắc đến mức khiến cô nghĩ tới việc tự sát.

Tôi chỉ là không muốn sống nữa”, Meghan chia sẻ.

Theo Meghan, một nữ thành viên của hoàng gia Anh từng khuyên cô nên sống khép mình vì hình ảnh của cô trên các phương tiện truyền thông đã quá nhiều, mặc dù Megan chỉ ra ngoài hai lần trong bốn tháng. Harry cũng tiết lộ rằng cha anh, Thái tử Charles, từng từ chối các cuộc gọi của anh và góp phần trong việc cắt giảm hỗ trợ tài chính cũng như các biện pháp an ninh của Harry.

"Rất nhiều điều gây tổn thương đã xảy ra", Công tước Harry nói.

Khúc mắc lớn nhất giữa đôi vợ chồng và hoàng gia có lẽ là vào thời điểm Meghan mang thai con đầu lòng. Họ cho biết từng bị nhắc nhở về việc làn da của em bé có thể không được sáng màu.

Công tước Harry cho rằng vợ mình đáng lẽ có thể giúp đỡ Khối thịnh vượng chung Anh quốc, nhưng cô lại không được cung điện hoàng gia coi trọng.

"Tôi ước rằng tất cả chúng ta sẽ học hỏi từ quá khứ”, Harry liên hệ chuyện của vợ với mẹ anh, công nương Diana.

Trong cuộc phỏng vấn, cặp vợ chồng nói rằng những quyết định mâu thuẫn với hoàng gia, như từ chối danh hiệu cho con đầu lòng và độc lập tài chính, hầu hết đều đã được áp đặt cho họ.

Cặp vợ chồng nhấn mạnh họ chỉ muốn hòa hợp với hoàng gia và được bảo vệ khỏi những tiêu cực trong truyền thông.

Đài truyền hình Mỹ đã phải bỏ 7 triệu USD để mua bản quyền cuộc phỏng vấn cặp đôi Hoàng gia Anh. Kết quả là có hơn 17 triệu khán giả đã theo dõi chương trình do "Nữ hoàng truyền thông" Oprah Winfrey dẫn dắt.

Trần Trang(Nguồn: The Washington Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp