7 quy tắc kỳ lạ mà Hoàng gia Anh luôn tuân thủ khi đi công tác
  • Zalo

7 quy tắc kỳ lạ mà Hoàng gia Anh luôn tuân thủ khi đi công tác

Chuyện bốn phương Thứ Bảy, 15/08/2020 14:42:15 +07:00

Luôn mang theo đồ đen và máu của chính mình là hai trong những quy tắc kỳ lạ mà các thành viên Hoàng gia Anh luôn tuân thủ khi đi công tác.

Các thành viên trong hoàng gia Anh phải tuân thủ danh sách dài quy tắc khi đi công tác, trong đó có nhiều quy tắc rất kỳ lạ.

Một số quy định nghe có vẻ vô nghĩa nhưng lý do đằng sau chúng lại rất rõ ràng và hợp lý.

1. Tận dụng từng phút

Các hoàng tử, công tước và thậm chí cả Nữ hoàng không bao giờ có thời gian đi dạo nhàn nhã hay ghé thăm một quán cà phê địa phương. Mỗi lần đi công tác, họ dành từng phút cho các sự kiện chính thức. Lịch trình của họ ghi sẵn giờ kết thúc sự kiện và bước lên xe hơi. Họ thường chỉ có 40 phút để dừng chân ở một địa điểm tiếng thế giới.

7 quy tắc kỳ lạ mà Hoàng gia Anh luôn tuân thủ khi đi công tác - 1

 

2. Chuẩn bị trang phục giống nhau

Nữ hoàng Elizabeth II phải có hình ảnh không tì vết trước công chúng nên các nhân viên hậu trường phải có sẵn kế hoạch sơ cua. Trợ lý và stylist riêng của Nữ hoàng, Angela Kelly luôn chuẩn bị hai bộ quần áo giống hệt nhau cho một sự kiện. Trang phục của bà không bao giờ được có vết bẩn, lỗ thủng hoặc vết khâu.

3. Mang theo đồ đen

Các thành viên hoàng gia mang theo đồ đen trong hành lý không phải để mặc cho sự kiện chính thức mà để đề phòng cho tin xấu bất ngờ. Nếu có người thân qua đời trong lúc họ ở nước ngoài, họ sẽ có sẵn quần áo dự tang khi về nước. Quy tắc này được áp dụng khi cha của Nữ hoàng Elizabeth II qua đời năm 1952 khi bà đang ở châu Phi. Khi về nước, bà phải ngồi đợi rất lâu trên máy bay để nhân viên mang tới một bộ đồ đen.

4. Mang theo máu của chính họ

Các thành viên hoàng gia phải mang theo máu để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Một bác sĩ riêng sẽ đi công tác cùng họ để thực hiện truyền máu.

5. Đội ngũ trợ lý hùng hậu

Thư ký, thợ làm tóc, vệ sĩ, stylist và cô trông trẻ là những người nhất định phải đi cùng các thành viên hoàng gia. Nữ hoàng có 34 trợ lý còn công tước xứ Cambridge có khoảng 10 người giúp việc. Meghan và Harry chỉ được tháp tùng bởi một vài phiên dịch viên và một stylist riêng.

6. Chào hỏi mọi người bằng tất cả các ngôn ngữ 

7 quy tắc kỳ lạ mà Hoàng gia Anh luôn tuân thủ khi đi công tác - 2

 

Là đại diện của chế độ quân chủ lập hiến Anh Quốc, các thành viên trong gia đình phải học cách chào hỏi mọi người bằng nhiều ngôn ngữ. Họ cũng nên biết và thể hiện đúng quy tắc về nghi thức của quốc gia mà họ sẽ đến thăm. Họ luôn có trợ lý hướng dẫn cho các chuyến đi quan trọng. Ngoài ra, phiên dịch viên luôn đi kèm với họ để nhanh chóng trả lời mọi câu hỏi.

7. Thực đơn riêng cho từng thành viên

Nhân viên cung điện sẽ thương lượng trước với đầu bếp nước ngoài về cách ăn uống của các thành viên trong hoàng gia. Nghiêm cấm thêm hành hoặc quá nhiều gia vị (để tránh hơi thở có mùi), hải sản hoặc các thực phẩm có thể dẫn đến rủi ro trong bữa ăn. Về phần Nữ hoàng, bà không bao giờ chia sẻ về món ăn yêu thích vì sợ mọi người sẽ chỉ nấu cho bà mỗi món ấy.

Bạn có cảm nghĩ gì về "7 quy tắc kỳ lạ mà Hoàng gia Anh luôn tuân thủ khi đi công tác" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin