• Zalo

Cặp vợ chồng đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh đến với nhau thế nào?

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 24/07/2020 11:27:40 +07:00

Ông Ivar Mountbatten, em họ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh kết hôn đồng tính.

Sau hôn lễ đặc biệt của Hoàng tử Harry với Meghan Markle - một nàng dâu người Mỹ, đã qua một lần đò, cũng trong năm 2018, hoàng gia Anh chứng kiến đám cưới có một không hai khác, đó là hôn lễ của cặp đồng tính nam Lord Ivar Mountbatten, anh em họ của Nữ hoàng Elizabeth II và bạn đời James Coyle.

Lord Ivar Mountbatten, sinh năm 1963, là nhà quý tộc và địa chất người Anh. Ông sinh ra ở London và là con trai của Hầu tước Milford Haven. Mountbatten từng theo học tại ngôi trường Vương tế Philip và Thái tử Charles lựa chọn. Vào năm 1994, ông kết hôn với bà Penny Mountbatten (sinh năm 1966) và cặp đôi có với nhau 3 người con. Tuy nhiên, cặp đôi này sau đó đã "đường ai nấy đi" vào năm 2014. Đây cũng là thời điểm nước Anh công nhận hôn nhân đồng tính là hợp pháp.

Cặp vợ chồng đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh đến với nhau thế nào? - 1

Ông Ivar Mountbatten trong hôn lễ với người vợ đầu tiên.

Cuối cùng vào năm 2016, sau một thời gian đấu tranh tư tưởng, Ivar Mountbatten công khai mình là người đồng tính và tìm thấy người bạn đời đích thực của mình. Vào năm 2014, Mountbatten gặp Coyle, giám đốc dịch vụ trong ngành hàng không tại khu nghỉ mát Verbier ở Thụy Sĩ.

Sau 2 năm gắn bó với nhau, Mountbatten và bạn tình có cái kết viên mãn. Họ đã tổ chức hôn lễ và đi vào lịch sử của hoàng gia Anh, trở thành đám cưới đồng tính đầu tiên trong gia tộc nổi tiếng thế giới này. Mặc dù hôn lễ không có sự góp mặt của Nữ hoàng Anh hay các thành viên cao cấp hoàng gia Anh vì lịch trình bận rộn nhưng ông Mountbatten cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể chính thức cùng Coyle chung sống trong một mái nhà trước sự công nhận của mọi người.

Được tổ chức tại một nhà thờ nhỏ ở Bridwell, đám cưới này không thể so sánh với nhà Sussex cùng thời điểm năm đó, chỉ có khoảng 120 khách mời đến tham dự song nó vẫn thật sự ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc. Thêm vào đó, toàn bộ số tiền mừng đám cưới của các quan khách sẽ được quyên góp cho Regain, một tổ chức từ thiện dành cho những người bị bệnh về xương sống.

Cặp vợ chồng đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh đến với nhau thế nào? - 2

Cặp đôi trong hôn lễ ấm cúng và giản dị.

Cặp vợ chồng đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh đến với nhau thế nào? - 3

Họ có 2 năm bên nhau trước khi kết hôn.

Đám cưới này còn có một vị khách mời vô cùng đặc biệt nữa và đó chính là bà Penny, vợ cũ của ông Mountbatten. Trả lời phỏng vấn với báo chí, bà Penny cho biết chính mình đã là người dẫn chồng cũ vào lễ đường và dành cho ông những lời chúc tốt đẹp nhất.

"Các cô con gái của chúng tôi đã đề ra ý tưởng thú vị này. Và nó làm tôi cảm thấy rất xúc động!", bà Penny cho biết. Thật vậy, cả ba cô con gái tâm lý là Ella, Alix và Luli đều rất ủng hộ chuyện tình của bố mình và tất cả những gì họ mong muốn chỉ là ông Mountbatten được hạnh phúc trọn vẹn.

Phát biểu trong hôn lễ của mình, anh em họ của Nữ hoàng Anh cho biết: "Với tôi, điều thú vị không phải là kết hôn vì tôi đã có một cuộc hôn nhân trước đó. Tôi đã kết hôn với vợ cũ và có những đứa con tuyệt vời. Thế nhưng, với James, tôi nghĩ việc đứng trên lễ đường trong ngày cưới là điều vô cùng quan trọng với anh ấy. James đã không có một cuộc sống vui vẻ trước đó và tôi mong rằng, tôi có thể đem đến cho người tôi yêu những gì hạnh phúc nhất".

Cặp vợ chồng đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh đến với nhau thế nào? - 4

  Bà Penny tham dự hôn lễ của chồng cũ.

Mặc dù phía Nữ hoàng không có ý kiến gì về đám cưới của người họ hàng, thế nhưng trước đây bà đã lên tiếng tuyên bố ủng hộ giới LGBT. Trong bài phát biểu khai mạc Quốc hội Anh vào năm 2017, nữ hoàng nói rằng: "Chính phủ của tôi sẽ tiến bộ hơn nữa trong vấn đề giới tính cũng như phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, đức tin, giới tính, khuyết tật và khuynh hướng tình dục".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !