Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cục Hàng không yêu cầu hành khách phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 28/03/2020 21:10:03 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay khi sắp xếp ghế ngồi trên máy bay mỗi khách phải cách nhau ít nhất một ghế.

Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Tổng công ty Hàng không, các hãng vận chuyển hàng không về việc thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không hạn chế việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các càng hàng không trên toàn quốc.

Cục yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29/3 đến 15/4 hoặc dài hơn tuỳ thuộc vào thông báo nếu có của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch bệnh Covid-19. Trên tàu bay bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất một ghế.

Cục Hàng không yêu cầu hành khách phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế - 1

Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay khi sắp xếp chỗ ngồi cho khách cần đảm bảo cách nhau ít nhất một ghế.

Ngoài ra, hãng hàng không cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hàng khách khi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên tàu bay. Thực hiện nghiêm yêu cầu đo thân nhiệt hành khách và khai báo sức khoẻ y tế trước chuyến bay.

Cục nhấn mạnh, mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay. Các hãng bay phải thống kê và báo cáo số liệu vận chuyển hành khách trên các đường bay, danh sách hành khách mỗi chuyến bay bao gồm; thông tin hành khách, số ghế để gửi Cục Hàng không Việt Nam trước 12h hàng ngày.

Đối với các cảng hàng không, ngoài việc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh hàng không, trong phòng chờ và lên tàu bay cũng phải yêu cầu mọi người trong khu vực nhà ga phải sử dụng khẩu trang toàn thời gian.

Video: Hàng không "bay" hàng nghìn tỷ đồng vì Covid-19 (Nguồn: VTC1)

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin