Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giảm loạt giá dịch vụ hàng không cho các hãng bay

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 21/03/2020 11:17:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng hàng không bao gồm cả nội địa và quốc tế.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng bay bao gồm cả hãng bay nội địa và quốc tế đang sử dụng dịch vụ tại các cảng hàng không của ACV.

Cụ thể, ACV miễn, giảm giá 7 loại dịch vụ gồm: Giá dịch vụ dẫn tàu bay giảm 50%;  dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất giảm 10%; dịch vụ thuê văn phòng đại diện đối với các hãng hàng không dừng bay sẽ miễn 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định là 30%.

Giảm loạt giá dịch vụ hàng không cho các hãng bay - 1

(Ảnh minh hoạ: Báo Đảng cộng sản)

Theo dự kiến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của ACV năm 2020 giảm 40% so với năm 2019, trong đó lượng khách quốc tế giảm khoảng 70%. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của ACV sẽ giảm khoảng 10.000 tỷ đồng so với năm trước.

Hiện tại, đơn vị này đang khai thác 21 cảng hàng không - sân bay tại Việt Nam.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo Thủ tướng cho phép giảm giá 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay với các chuyến nội địa, kiến nghị cho phép áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị xem xét miễn thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay hoặc giảm 50% các loại thuế trên.

Video: Hàng không "bay" hàng nghìn tỷ đồng vì Covid-19 (Nguồn: VTC1)

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin