CSGT tát tài xế xe tải cố tình bỏ chạy 7km ở Bắc Giang: Thông tin mới nhất

Tin nhanh 24hThứ Năm, 03/12/2020 14:27:31 +07:00
(VTC News) -

Tài xế xe tải sau khi bỏ chạy, chống đối không chấp hành hiệu lệnh của CSGT ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã thừa nhận vi phạm của mình và xin lỗi tổ công tác.

Sáng 3/12, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đã tạm đình chỉ công tác tại đơn vị, không phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đối với ba cán bộ của Đội CSGT, trật tự công an huyện có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND trong khi xử lý tài xế xe tải cố tình bỏ chạy 7km, chống đối không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác xảy ra vào ngày 29/11/2020 tại QL17 thuộc địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên.

Cũng theo vị lãnh đạo công an huyện Việt Yên, 3 cán bộ nói trên đã làm bản tường trình sự việc, sau đó người lái xe vi phạm là Trần Văn Việt (SN 1997, trú huyện Tân Yên, Bắc Giang) cũng nhận ra lỗi vi phạm Luật ATGT đường bộ của mình, không thắc mắc khiếu nại gì và đã xin lỗi tổ công tác CSGT khi bỏ chạy, chèn ép xe của lực lượng chức năng.

CSGT tát tài xế xe tải cố tình bỏ chạy 7km ở Bắc Giang: Thông tin mới nhất  - 1

Tổ công tác CSGT huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) trong quá trình xử lý xe quá khổ, quá tải đã vi phạm điều lệnh CAND. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ việc xảy ra lúc 10h24 ngày 29/11, tại km73+100. Tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc Đội CSGT, trật tự Công an huyện Việt Yên phát hiện xe tải 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên, thành phố Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải (xe chở cây chống trần). 

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe Trần Văn Việt (SN 1997, trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga điều khiển phương tiện bỏ chạy, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên. 

Đến km72+200, xe tải chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ô tô bỏ chạy khoảng 7km.

Bức xúc về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên tổ công tác gồm: Thiếu tá Hoàng Anh Cường, Đại úy Tống Kiên Cường và Thượng úy Đỗ Trọng Đại đã có lời nói không đúng mực, lôi kéo, tát vào mặt Trần Văn Việt.

Sau khi xảy ra sự việc trên, mạng xã hội đã xuất hiện và phát tán đoạn video dài 36 giây ghi lại hình ảnh quá trình dừng phương tiện lái xe vi phạm (được cho là trích xuất từ camera xe ô tô bỏ chạy).

Công an tỉnh Bắc Giang đã giao bộ phận chuyên môn thanh tra, kiểm tra để làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định.

Trung Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn