Phạt tài xế chống đẩy do không đeo khẩu trang: CSGT Bắc Giang nói gì?

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 29/03/2020 19:47:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang xác minh, làm rõ việc CSGT phạt tài xế chống đẩy trên đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang.

Trong 2 ngày 28, 29/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh 3 tài xế bị CSGT phạt chống đẩy, nguyên nhân được cho là do tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Phạt tài xế chống đẩy do không đeo khẩu trang: CSGT Bắc Giang nói gì? - 1

Hai tài xế chống đẩy, thực hiện kiểu phạt mới.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Chiều 29/3, xác nhận với PV VTC News, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 7h15 sáng 28/3. Tổ công tác gồm 2 cán bộ thuộc phòng CSGT làm nhiệm vụ xử lý những xe dừng, đỗ sai quy định trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Lúc này, tổ công tác phát hiện có 3 chiếc xe ô tô con đang dừng đỗ bên lề đường cao tốc. Cán bộ phòng CSGT yêu cầu 3 chiếc xe trên di chuyển và giải thích rõ khu vực này không được dừng, đỗ.

Tuy nhiên, các tài xế nói rằng đang đưa chuyên gia Hàn Quốc đi khảo sát khu công nghiệp Vân Trung và đề nghị tổ công tác bỏ qua. Từ chối đề nghị của các tài xế, 2 cán bộ CSGT tiếp tục yêu cầu 3 chiếc xe này di chuyển.

Sau khi giải thích và yêu cầu các tài xế di chuyển, nhận thấy những người này không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, 2 cán bộ đã yêu cầu họ chống đẩy mấy cái để nhớ phải đeo khẩu trang giữa mùa dịch, đồng thời không được dừng, đỗ xe trên cao tốc nữa”, Đại tá Huyền cho hay.

Nói về việc CSGT xử phạt 3 tài xế chống đẩy, Đại tá Đỗ Văn Huyền cho biết, việc xử lý vi phạm giao thông như vậy không có trong luật nên đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT viết tường trình, kiểm điểm và báo cáo cụ thể lại vụ việc.

Về trường hợp 3 chiếc xe vi phạm việc dừng đỗ, chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý theo quy định. Ngày mai (30/3), phòng CSGT sẽ kiểm điểm 2 cán bộ nói trên, đồng thời tạm điều chuyển cương vị công tác của 2 cán bộ này”, Đại tá Huyền cho biết thêm.

Video: Ra đường không đeo khẩu trang, tài xế bị phạt chống đẩy.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !