Có hay không việc CSGT Bắc Giang đánh người vi phạm tốc độ?

Pháp luậtThứ Năm, 08/02/2018 16:29:00 +07:00

Lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, khi bị yêu cầu xuống xe, người vi phạm cứ ở trên xe để ôm vô lăng nên anh em phải lôi xuống, chứ không có đánh đập gì.

Sáng 7/2, trên mạng xã hội xuất hiện Đơn khiếu nại của một thành viên ký tên Đ.V.V., cho rằng bị CSGT Bắc Giang đánh vì vi phạm tốc độ. Ngay sau đó, vụ việc nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Theo nội dung chia sẻ trên mạng xã hội của anh Đ.V.V., vào khoảng 21h30 ngày 6/2, khi đi trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Phi Mô (Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), anh bị CSGT yêu cầu dừng xe. Sau khi chào hỏi, anh V. có hỏi vi phạm lỗi gì thì được một cán bộ nói là vi phạm tốc độ. Sau khi anh V. đưa giấy phép lái xe và bị kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ thì lực lượng CSGT đã lập biên bản.

“Khi tôi đưa tay ký thì tôi có hỏi là lỗi của em chạy quá tốc độ vậy anh cho em xem hình ảnh, hai đồng chí Trung (cán bộ CSGT trong tổ tuần tra– PV) nhìn nhau không nói gì, tôi có cầm lại giấy phép lái xe vì không đúng như yêu cầu ban đầu…”, anh V. viết. Sau khoảng 1,5 giờ đồng hồ, anh V. có đề nghị các  các cán bộ này cho xem hình ảnh nhưng không được nên đã lên xe ngồi.

1123075_468259_img_2759_r7_sx1fsis78rl68yj77_npcf

 Hình ảnh đội tuần tra giao thông do anh Đ.V.V. ghi lại và đăng trên mạng xã hội.

“Lúc đó, 2 cán bộ Trung và Luận lôi tôi từ xe ra, tôi ôm vô lăng, anh Luận (cán bộ CSGT-PV) đè lên người tôi trong xe và đấm vào đầu tôi, 2 đồng chí Trung cầm chân vặn chân tôi ngược lại và tụt quần tôi..., mặc cho tôi kêu xin, gào thét trong tuyệt vọng. 3 cán bộ đó vẫn không ngừng đấm tôi, ở ngoài có 3 người nhà các cán bộ đấy làm chứng mà không có lời gì, mặc cho các anh đấm đá tôi, đánh tôi, đến giờ tôi vẫn thấy đau khi viết bài này”, anh V. miêu tả trên mạng xã hội.

Tiền Phong đã trao đổi với anh Đ.V.V. theo số điện thoại anh này ghi trên mạng xã hội. Anh V. cho biết hiện vẫn còn đau, chân vẫn phải đi cà nhắc nhưng chủ yếu là đau phần mềm, chắc một vài hôm sẽ khỏi. Hiện anh khá mệt mỏi sau vụ việc và muốn mọi sự trở lại theo đúng trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, anh V. vẫn khẳng định rằng mình đã xuất trình giấy phép lái xe và đây cũng là căn cứ để đội tuần tra lập biên bản. Lực lượng CSGT đã cho xem thiết bị đo tốc độ nhưng với điều kiện anh chỉ được xem một mình trong khi anh muốn có người đi cùng được xem và hơn nữa anh cũng không biết đó có phải là thiết bị đo tốc độ hay không?

Trao đổi với Tiền Phong, trung tá Ngô Văn Phục, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin này, chúng tôi đã cho kiểm tra lại toàn bộ nội dung thì bản chất sự việc không phải như thế”.

Theo ông Ngô Văn Phục, người đàn ông trong đoạn video trên bị phát hiện đi quá tốc độ. Quá trình kiểm tra xác định người này điều khiển ô tô không có giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe và giấy tờ kiểm định theo quy định. Khi bị yêu cầu xuống xe, người này đòi xem hình ảnh vi phạm tốc độ và đã được cán bộ cho xem hình ảnh vi phạm nhưng có thể do sợ bị phạt nên cứ ở trên xe để ôm vô lăng.

“Hết thời gian, chúng tôi phải niêm phong xe lại để đưa về trụ sở công an. Trước khi niêm phong, chúng tôi đã mời đại diện chính quyền địa phương đến để cùng kiểm tra, niêm phong trước mặt lái xe. Lúc đó, người này cứ ngồi trên xe nên chúng tôi phải yêu cầu ông ấy xuống xe thì ông này cứ ngồi trong bám chặt vô lăng. Mà không thể niêm phong và cẩu xe đi khi có người ở trong nên anh em phải lôi xuống, chứ không có đánh đập gì”, ông Phục cho biết.

Cũng theo trung tá Phục, cơ quan công an cũng ghi lại đầy đủ diễn biến của vụ việc. Người vi phạm cũng đã gọi điện nhận lỗi, nhận sai với lực lượng làm nhiệm vụ khi đó. “Không phải chúng tôi bênh, che giấu hay bảo vệ cán bộ trong vụ việc này. Các cán bộ này cũng đều là những người không còn trẻ nữa, từ trước đến nay họ cũng là những người rất điềm đạm trong công việc”, ông Phục nói.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn