• Zalo

COVID-19 khiến chi phí vệ sinh tòa nhà tăng cao bất thường

Bất động sản Thứ Bảy, 12/09/2020 17:09:09 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chi phí dọn dẹp và vệ sinh các tòa nhà tăng mạnh, mức tăng từ 10% trở lên.

Báo cáo toàn cầu về ngân sách quản lý tòa nhà thương mại 2020 của Tổ chức nghiên cứu về bất động sản Propmodo cho thấy, một trong những khoản chi tăng mạnh nhất thuộc về hạng mục dọn dẹp và vệ sinh. Hơn một nửa các đơn vị tham gia Báo cáo đánh giá mức tăng từ 10% trở lên.

Nhận định từ góc độ quản lý vận hành chung cư và tòa nhà thương mại, bà Vũ Kiều Hạnh, Giám đốc Bộ phận Quản lý Vận hành Bất động sản, Savills Hà Nội cho biết, hoạt động làm sạch và khử trùng là một phần quan trọng của việc mở cửa trở lại các không gian công cộng tại khu chung cư.

Nếu lập kế hoạch và kiểm soát quản lý vận hành tốt, các hoạt động ứng phó và phòng dịch bệnh vẫn diễn ra hiệu quả đồng thời sẽ giúp chi phí dành cho hoạt động này không tăng đột biến.

COVID-19 khiến chi phí vệ sinh tòa nhà tăng cao bất thường - 1

COVID-19 khiến chi phí vệ sinh toà nhà tăng cao.

 

Khảo sát FiT Office gần đây của Savills cũng ghi nhận, 61% người tham gia khảo sát cảm thấy tin tưởng vào sự sạch sẽ tại nhà mình. Vì vậy các chủ đầu tư và đơn vị liên quan vẫn cần phải chú trọng hơn để tạo niềm tin, thuyết phục người dân an tâm quay trở lại và sử dụng không gian công cộng. 

Các chuyên gia y tế dự báo tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài 1 đến 2 năm, do đó các nhà quản lý bất động sản cần cân nhắc phương án vệ sinh phù hợp và kiểm soát chi phí.

"Đơn cử, hoạt động phun Cloramin B cần được đảm bảo tuân theo quy trình bắt buộc và phù hợp với thời gian sinh hoạt của cư dân. Các tòa nhà có thể phun 1 tuần/lần vào ngày nghỉ. Ban Quản lý sử dụng cồn để vệ sinh vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc. Tại cửa ra vào, có thể đặt thảm dày tẩm Cloramin B để sát trùng giày dép. Đây là những biện pháp phòng tránh hiệu quả và không quá tốn kém”, bà Kiều Hạnh chia sẻ.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "COVID-19 khiến chi phí vệ sinh tòa nhà tăng cao bất thường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin