• Zalo

Chung cư Hà Nội: Nơi khuyến mại ‘khủng’, nơi cắt lỗ trăm triệu đồng

Bất động sản Thứ Ba, 08/09/2020 06:13:30 +07:00
(VTC News) -

Nhiều căn hộ chung cư tại Hà Nội đang được rao bán cắt lỗ lên tới hàng trăm triệu đồng, đây là những căn hộ của các nhà đầu tư thứ cấp.

Thời gian gần đây, nhiều căn hộ chung cư tại thị trường thứ cấp được rao bán với mức giá cắt lỗ từ 200 - 400 triệu đồng/căn nhưng vẫn khó bán.

Đơn cử, một nhà đầu tư từng mua căn chung cư 100m2 tại dự án Roman Plaza trên đường Tố Hữu (Hà Đông) với giá khoảng hơn 3 tỷ đồng nhưng khi rao bán chỉ dám ra giá 2,6 tỷ đồng mà hiện giờ vẫn chưa bán được.

Chung cư Hà Nội: Nơi khuyến mại ‘khủng’, nơi cắt lỗ trăm triệu đồng - 1

Chung cư Hà Nội đang rao bán với giá rẻ để cắt lỗ. (Ảnh minh họa)

Hay một dự án khác tại Mỹ Đình, chủ nhà đã đầu tư mua hết 2,8 tỷ đồng và làm nội thất 300 triệu đồng. Tuy rao bán từ năm ngoái nhưng đến giờ chủ hộ vẫn chưa thể bán được. Vì cần tiền nên chủ nhà quyết định giảm giá xuống 2,6 tỷ đồng (giảm 200 triệu đồng so với giá mua) nhưng hiện vẫn đang chờ khách.

Một dự án khác cũng xuất hiện tình trạng rao bán “cắt lỗ” hàng trăm triệu là Anland Lake View. Theo đó, căn hộ có diện tích 89m2 với thiết kế 3 phòng ngủ đang được rao bán cắt lỗ tới 200 triệu đồng và bao phí sang tên. Cùng với đó, người mua vẫn được hưởng các chính sách từ chủ đầu tư như hỗ trợ lãi suất 0%, miễn phí 1 năm phí dịch vụ…

Ngoài việc cắt lỗ, nhiều sản phẩm chung cư mới xuất hiện thị trường đã được chủ đầu tư đưa ra những chính sách ưu đãi lớn.

Có thể kể đến một dự án tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội đưa ra chương trình “Mua nhà ngay - Nhận vàng liền tay”. Khách hàng mua căn hộ sẽ được tặng ngay 1 năm phí dịch vụ quản lý, cùng cơ hội nhận một cây vàng AJC 9999.

Tương tự, một dự án ở Cầu Giấy cũng tặng cả cây vàng cho người mua căn hộ bên cạnh việc hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng.

Theo GS. Đặng Hùng Võ,  Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện làn sóng bán “cắt lỗ” căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp.

Do ảnh hưởng của COVID-19 nên thị trường cho thuê các căn hộ chung cư giảm sút nghiêm trọng. Dịch bệnh cũng khiến thị trường đóng băng, không có thanh khoản. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp phải bán cắt lỗ.

Làn sóng bán cắt lỗ chỉ xảy ra đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, không có tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, nếu thanh khoản thị trường không được cải thiện, việc cắt lỗ các dự án sẽ tiếp tục diễn ra”, ông phân tích.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Đức Thêm - Quản lý Kinh doanh, Bộ phận Kinh doanh Quốc tế, Savills Hà Nội cho hay, giá bán căn hộ chung cư từ thị trường thứ cấp hiện giảm hơn so với thời gian trước. Còn giá bán căn hộ ở thị trường sơ cấp không có biến động hay nhiều thay đổi.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp