COVID-19: Đại sứ quán Bỉ trao hơn 6.000 phần quà cho học sinh mầm non Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Năm, 11/06/2020 12:27:44 +07:00
(VTC News) -

Trước tác động của COVID-19, Đại sứ quán Bỉ tặng hàng nghìn phần quà đồ dùng vệ sinh cá nhân cho học sinh mẫu giáo và gia đình tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Đại sứ Bỉ Paul Jansen và phái đoàn hôm 10/6 đã đến thăm xã Trà Mai (Quảng Nam). Đây một trong những địa phương có hoạt động của chương trình xã hội do Bỉ tài trợ, nhằm giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non, tại các huyện khó khăn và có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số cùng sinh sống.

Nhận thức được tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đối với giáo dục, trẻ em và các bậc phụ huynh, Đại sứ quán Bỉ đã tặng các túi quà đồ dùng vệ sinh cá, nhân bao gồm khẩu trang vải, xà phòng và khăn lau tay cho học sinh mẫu giáo và các hộ gia đình.

Đại sứ Paul Jansen hy vọng những thay đổi tích cực từ các dự án do Bỉ tài trợ có thể tiếp tục giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với trẻ mầm non.

COVID-19: Đại sứ quán Bỉ trao hơn 6.000 phần quà cho học sinh mầm non Việt Nam - 1

Đại sứ Bỉ Paul Jansen và phái đoàn hôm 10/6 đã đến thăm xã Trà Mai (Quảng Nam). (Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

Theo đó, 6200 túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân được phát đến tay học sinh mầm non ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Thông qua hoạt động này, Đại sứ quán Bỉ hy vọng sẽ góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và ngăn ngừa virus gây hại tại các trường mầm non.

Chương trình “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống (BaMi)”, 2017-2021 có tổng ngân sách 4.142.000 euro, do Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB) thực hiện.

Trong thời gian cách ly, VVOB đã xây dựng tài liệu hướng dẫn “Trở lại trường sau COVID-19” để hỗ trợ giáo viên đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non khi trở lại trường sau một thời gian nghỉ học dài.

COVID-19: Đại sứ quán Bỉ trao hơn 6.000 phần quà cho học sinh mầm non Việt Nam - 2

Đại sứ Bỉ trao phần quà cho học sinh mầm non Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

Chương trình BaMi tập trung vào nâng cao chất lượng học tập của trẻ em từ 3-5 tuổi trong giáo dục mầm non tại các huyện dân tộc thiểu số 3 tỉnh miền Trung: Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chương trình có mục tiêu củng cố năng lực của giáo viên mầm non về giám sát trẻ theo định hướng quy trình và cho phép giáo viên mầm non giải quyết các rào cản về giới, môi trường và dân tộc đối với việc học và tham gia và đảm bảo học tập sâu ở tất cả trẻ em.

Tại mỗi tỉnh, Chương trình phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo để tập trung vào hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lí về giáo dục mầm non của các huyện, cũng như chương trình nâng cao năng lực cho các Sở và Phòng GD-ĐT.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !