Đại sứ Mỹ nhận quà tặng khẩu trang y tế từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Năm, 30/04/2020 00:04:54 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ Kritenbrink nhận 420.000 khẩu trang trong đó có 120.000 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ tại Hà Nội (VUSAC Hanoi) tặng.

Ngày 29/4, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ tại Hà Nội (VUSAC Hanoi) tặng.

Đại sứ Mỹ nhận quà tặng khẩu trang y tế từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 1

Đại sứ Mỹ nhận quà tặng khẩu trang y tế từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội)

“Tôi mong muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hà Nội. Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”, Đại sứ Kritenbrink nói khi tiếp nhận quà tặng từ PGS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chủ tịch VUSAC Hà Nội, bà Nguyễn Thu Hà trân trọng chuyển giao quà tặng là khẩu trang từ cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

“300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Mỹ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó.

Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Mỹ trong năm nay", bà Hà nói.

Video: Đại sứ Mỹ nhận định Việt Nam hành động xuất sắc trong cuộc chiến chống COVID-19

VUSAC Hà Nội kêu gọi các hội viên của mình đóng góp mua khẩu trang làm quà tặng cho nhân dân Mỹ từ trung tuần tháng 4.

Chỉ trong vòng vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc Hội đã gây quỹ được 1,26 tỷ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài. 

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn