Coronavirus tips: Google gửi thông điệp 'Ở nhà để ngăn chặn Covid-19'

Khám pháThứ Sáu, 03/04/2020 10:50:00 +07:00
(VTC News) -

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Google gửi thông điệp kêu gọi công dân toàn cầu hãy ở nhà, chung tay đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh.

Ngày 3/4, Google thay đổi giao diện doodle với thông điệp: "Stay Home. Save Lifes: Help Stop Coronavirus" (tạm dịch: Ở nhà, giữ mạng sống: Cùng ngăn chặn virus corona).

Khi người dùng click vào giao diện này, hàng loạt các thông tin cảnh báo về dịch bệnh tại địa phương họ đang sống sẽ được hiển thị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các khuyến cáo nên và không nên làm mùa dịch bệnh nhằm hạn chế sự lây lan của virus như:

Nên làm:

- Rửa tay thường xuyên trong 20 giây dưới vòi nước sạch bằng xà phòng.

- Che mũi và miệng bằng khăn giấy dùng một lần hoặc khuỷu tay uốn cong khi bạn ho hoặc hắt hơi.

- Tránh tiếp xúc gần (dưới 2 mét) với những người không khỏe hoặc có biểu hiện cúm, ho...

- Ở nhà và tự cách ly với những người khác trong gia đình nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Không nên làm:

- Không đưa tay bẩn lên mắt, mũi, miệng hoặc vết thương hở.

- Không tụ tập hoặc đến các chỗ đông người.

- Hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Coronavirus tips: Google gửi thông điệp 'Ở nhà để ngăn chặn Covid-19' - 1

Google thay đổi doodle kêu gọi công dân toàn cầu hãy ở nhà giúp đẩy lùi dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh đó, những số liệu về số người nhiễm Covid-19, số người thiệt mạng, số người được chữa trị khỏi cũng được hiển thị rõ ràng, cảnh báo người dân toàn cầu vào mức độ lây lan nhanh chóng, sự nguy hiểm có tính huỷ diệt của virus này.

Đặc biệt, với hình ảnh doodle thể hiện rõ sự "giãn cách xã hội" - mỗi con chữ ở một nhà và giải trí theo cách riêng của mình phản ánh đúng hiện thực mà người dân toàn cầu đang trải qua. Đọc sách, văn nghệ đàn hát, gọi điện hỏi thăm người thân hay tập thể dục là cách nhiều người chọn lựa trong dịp "ở nhà tránh dịch" này.

Theo số liệu mới nhất từ Worldometer, trên toàn cầu hiện có trên 1 triệu ca nhiễm Covid-19, hơn 53 nghìn người đã thiệt mạng. Cùng với nỗ lực của các y bác sĩ và nhân viên y tế, nhiều ca bệnh cũng được hồi phục.

Trong sự cố gắng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, Google, Facebook, Twitter đều chung tay đưa ra các giải pháp nhằm giúp người dùng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của virus này. Song song với cuộc chiến chống Covid-19, các ông lớn nắm giữ các nền tảng thông tin lớn nhất thế giới cũng chung tay góp sức đẩy lùi vấn nạn "fake news" (tin giả) trong môi trường mạng.

"Stay home. Save lifes" là lời kêu gọi khẩn thiết, cấp bách đối với công dân toàn cầu trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Video: Thủ tướng ban hành chỉ thị cách ly toàn xã hội trong 15 ngày

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn