Cài nhạc chờ phòng chống Covid-19 với tất cả máy di động

Khám pháThứ Ba, 31/03/2020 11:16:16 +07:00
(VTC News) -

Từ 30/3, để nâng cao tinh thần phòng chống Covid-19, người dân sẽ nghe nội dung thông báo "không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" trong mỗi cuộc gọi nội địa.

Mới đây, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) gửi văn bản tới các nhà mạng di động  yêu cầu áp dụng việc cài đặt âm thông báo tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó các nhà mạng này sẽ cài đặt âm thông báo với nội dung: "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". 

Cài nhạc chờ phòng chống Covid-19 với tất cả máy di động - 1

(Ảnh minh họa)

Việc cài đặt âm thông báo này sẽ được áp dụng với tất cả các cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh, thành trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Các nhà mạng sẽ thực hiện áp dụng nội dung này là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tổng công ty Viễn thông MobiFone; Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnammobile; Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu; Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom.

Thời gian áp dụng âm báo thông qua nhạc chờ điện thoại từ 12h ngày 30/3 đến 4/4.

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn