Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19

Sống kết nối Thứ Năm, 02/04/2020 09:13:45 +07:00

Trường học tại Nhật tổ chức lễ tốt nghiệp từ xa cho sinh viên trong thời gian cách ly và người nhận bằng chỉ cần ở nhà điều khiển robot.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Sinh viên tham gia lễ tốt nghiệp qua ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn ANA Holding. Ứng dụng này cho phép người nhận bằng điều khiển một con robot với ảnh của chính họ hiển thị trên màn hình.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 2

Robot này có tên là "newme". Tại lễ tốt nghiệp, lần lượt 4 robot “newme” sẽ tiến lên bục nhận bằng. Các robot này đều được mặc đầy đủ lễ phục. Đồng thời, chúng được trang bị một máy tính bảng để hiển thị mặt của sinh viên. Bên cạnh đó, robot có 4 bánh xe để tự di chuyển trong suốt buổi lễ.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 3

Ông Kenichi Omae, hiệu trưởng của trường đại học trên cho rằng mạng lưới kiến thức sẽ mở rộng sức mạnh của loài ngoài tới vô hạn, tinh thần học hỏi và sự chăm chỉ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mới của các bạn sinh viên.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 4

Khi người điều hành gọi tên, hình ảnh khuôn mặt của sinh viên đang điều khiển robot từ xa sẽ hiện lên máy tính bảng. Sau đó, bằng tốt nghiệp sẽ được trao tận tay bởi thầy hiệu trưởng của trường.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 5

“Khi tham gia khoá đào tạo này, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ điều khiển hình ảnh của bản thân và tham dự một buổi lễ tốt nghiệp như vậy. Tuy nhiên, nhận được tấm bằng tốt nghiệp theo cách này là một trải nghiệm thật sự đặc biệt”, một sinh viên tốt nghiệp chia sẻ.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 6

Trong khi chờ đến lượt mình nhận bằng, những sinh viên khác có thể theo dõi buổi tốt nghiệp qua ứng dụng Zoom.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp giữa mùa dịch Covid-19 - 7

“Mặc dù phải đảm bảo các yếu tố an toàn để hạn chế lây lan virus, buổi lễ tốt nghiệp vẫn diễn ra vô cùng chân thành và ấm áp. Chúng tôi hi vọng sáng kiến này sẽ hữu ích cho các tổ chức giáo dục đang gặp rất khó khăn trong công tác giảng dạy và tổ chức các buổi lễ tương tự", Giáo sự Shugo Yanka, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế, người chịu trách nhiệm về buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến nói. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp