Công ty Trung Quốc từ chối kiểm toán không được giao dịch tại sàn chứng khoán Mỹ
  • Zalo

Công ty Trung Quốc từ chối kiểm toán không được giao dịch tại sàn chứng khoán Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 03/12/2020 11:56:29 +07:00
(VTC News) -

Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật cấm các công ty Trung Quốc từ chối kiểm toán khỏi các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua Đạo luật trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài, giống đạo luật được thông qua tại Thượng viện vào tháng 5. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ký dự luật thành luật.

Công ty Trung Quốc từ chối kiểm toán không được giao dịch tại sàn chứng khoán Mỹ - 1

(Ảnh minh họa)

Dự luật sẽ cho các công ty Trung Quốc 3 năm để tuân thủ các cuộc kiểm toán của Ủy ban Giám sát kế toán công Mỹ. Nếu không làm như vậy, pháp nhân sẽ bị cấm khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm thứ Ba (1/12) nói rằng chính sách này là "phân biệt đối xử".

“Thay vì dựng lên nhiều lớp rào cản, chúng tôi hy vọng Mỹ có thể cung cấp một môi trường công bằng và không phân biệt đối xử cho các công ty nước ngoài đầu tư và hoạt động tại Mỹ", bà nói.

Những người ủng hộ luật nói rằng nó phục vụ để bảo vệ nhà đầu tư Mỹ "khỏi bị các công ty Trung Quốc đánh lừa".

“Chúng ta đang cho các công ty Trung Quốc cơ hội để lợi dụng những người Mỹ chăm chỉ - những người bỏ tiền hưu trí và tiết kiệm đại học vào sàn giao dịch của chúng ta - bởi vì chúng ta không quyết liệt kiểm tra sổ sách của họ” Thượng nghị sĩ John Kennedy, một trong những người giới thiệu dự luật, cho biết.

Các chuyên gia cho rằng bằng cách cấm các công ty lớn của Trung Quốc, như Alibaba, tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ nếu họ không tuân theo những gì Bắc Kinh coi là thủ tục kiểm toán phức tạp, dự luật có thể đưa khối tài sản đó sang các thị trường khác.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công ty Trung Quốc từ chối kiểm toán không được giao dịch tại sàn chứng khoán Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin